Gogoro đảm bảo có đủ chip cho kế hoạch sản xuất
Ông Horace Luke, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của công ty chuyên sản xuất xe gắn máy chạy bằng điện Gogoro Inc, ngày 19/4 cho biết đã có đủ lượng chip cần thiết ở thời điểm hiện tại, nhưng có thể đối mặt với tình trạng khan hiếm vào cuối năm nay, khi công ty này thúc đẩy các kế hoạch lớn để phát triển ở Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á.
Gogoro đang có các kế hoạch phát triển đầy tham vọng tại Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á, khi nhận thấy tiềm năng có thể thay thế các loại xe máy chạy bằng xăng có lượng khí thải cao được sử dụng phổ biến ở các khu vực này bằng các loại xe hai bánh chạy bằng điện, trong bối cảnh các đô thị châu Á đang nỗ lực cải thiện chất lượng không khí.
Ông Luke cho rằng khi các thành phố như Jakarta, New Delhi, và các thị trường lớn khác phát triển, tốc độ phát triển của các thị trường này chắc chắn sẽ gây áp lực lên việc quản lý chuỗi cung ứng của Gogoro. Nhưng dù vậy, đó là khó khắn có thể xảy ra trong nửa cuối năm nay, chứ không phải là vấn đề trước mắt. Các nhà sản xuất xe điện đã bị ảnh hưởng bởi sự tăng mạnh trong giá nhiều loại nguyên vật liệu thô như nickel, do tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng trong bối cảnh căng thẳng Nga-Ukraine đang diễn ra. Ông Luke cho biết một phần nhỏ sự gia tăng chi phí này đã được chuyển sang cho khách hàng. Cũng như áp lực đối với các công ty công nghệ hoạt động kinh doanh trên toàn cầu, giá cổ phiếu của Gogoro đã giảm khoảng 19% kể từ khi lên sàn Nasdaq.Nhưng ông Luke cho biết Gogoro tin vào các kế hoạch mở rộng tại các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia, nơi mà người tiêu dùng ưa chuộng xe máy, với hàng triệu chiếc được bán ra mỗi năm./.
- Từ khóa :
- Gogoro Inc
- Gogoro
- xe gắn máy chạy bằng điện
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
TSMC sẽ khởi công xây dựng nhà máy chip tại Nhật Bản
20:52' - 19/04/2022
Tập đoàn sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới của Đài Loan (Trung Quốc) - TSMC cho biết sẽ khởi công xây dựng một nhà máy sản xuất chip ở tỉnh Kumamoto, phía tây nam Nhật Bản vào thứ Năm (21/4).
-
Chuyển động DN
Air Busan sẽ mở đường bay từ Incheon đến Nha Trang (Việt Nam)
15:41' - 19/04/2022
Bắt đầu từ tháng 5/2022, Air Busan sẽ mở các đường bay từ Incheon đến Osaka (Nhật Bản), Tokyo (Nhật Bản), Guam (Mỹ), Nha Trang (Việt Nam).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
WinMart và chiến lược tăng trưởng có lãi trong chu kỳ mới của bán lẻ Việt
11:18'
Tính đến cuối năm 2025, hệ thống WinMart/WinMart+/Win đạt hơn 4.500 điểm bán trên toàn quốc, phục vụ hơn 1,5 triệu lượt khách mua sắm mỗi ngày.
-
Chuyển động DN
Hệ thống điện quốc gia vận hành sẵn sàng phục vụ Đại hội XIV của Đảng
08:15'
Nhằm phục vụ Đại hội Đảng XIV, các phương án vận hành hệ thống điện quốc gia được xây dựng và chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm sẵn sàng cung cấp điện an toàn, ổn định trong mọi tình huống.
-
Chuyển động DN
Naver thách thức Amazon và Google
06:30' - 12/01/2026
Naver đẩy mạnh cung cấp dịch vụ đám mây và AI “chủ quyền” sang Trung Đông, Đông Nam Á, nhấn mạnh khả năng tùy biến và kiểm soát dữ liệu, như lựa chọn thay thế Big Tech Mỹ – Trung.
-
Chuyển động DN
Sẽ khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026
15:05' - 11/01/2026
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đang hoàn tất các công tác chuẩn bị để có thể khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026.
-
Chuyển động DN
Phân bón Cà Mau vượt “gió ngược” về đích với doanh thu kỷ lục
14:41' - 11/01/2026
Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau đã vượt “gió ngược” thành công để về đích với doanh thu kỷ lục hơn 17.300 tỷ đồng, vượt 9% so với kế hoạch và tăng 24% so với thực hiện năm 2024.
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh 7 dự án trọng điểm phát triển khu công nghiệp Cần Thơ
19:32' - 10/01/2026
Hiện nay Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ được giao quản lý 13 khu công nghiệp với diện tích hơn 3.000 ha.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát lập kỷ lục bán hàng trên 10 triệu tấn thép trong năm 2025
17:34' - 09/01/2026
Năm 2025, Hòa Phát lần đầu tiên ghi nhận sản lượng bán hàng 10,6 triệu tấn, tăng 31% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Viettel đạt doanh thu kỷ lục hơn 220 nghìn tỷ đồng trong năm 2025
16:47' - 09/01/2026
Doanh thu hợp nhất của Tập đoàn Viettel trong năm 2025 đạt 220,4 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 13,8%, đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng GDP cao của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Tokyo Electron chuẩn bị cho “chu kỳ siêu tăng trưởng” về nhu cầu bộ nhớ
15:06' - 09/01/2026
Nhu cầu chip phục vụ AI tăng mạnh và dự báo giá bộ nhớ leo thang đang mở ra cơ hội lớn cho Tokyo Electron, khi hãng Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư kỷ lục vào R&D và thiết bị sản xuất chip.

Một trạm sạc pin xe gắn máy chạy bằng điện của Gogoro Inc. Ảnh: Reuters