BNEWS Google Canada đang hợp tác với 8 đơn vị xuất bản tại quốc gia Bắc Mỹ này trong khuôn khổ của một thỏa thuận mà Google sẽ trả tiền cho nội dung tin tức đăng tải trên nền tảng của mình.
Đây là một phần trong cam kết trị giá 1 tỷ USD của Alphabet Inc. - công ty mẹ của Google - dành cho các hãng truyền thông trên toàn cầu.
Gã khổng lồ công nghệ Mỹ dự kiến sẽ tung ra một sản phẩm có tên là Google News Showcase tại Canada vào mùa Thu này sau khi đã triển khai tại Vương quốc Anh, Australia, Đức và Brazil trong sáu tháng qua. Các công ty truyền thông mà Google đang hợp tác tại Canada gồm Globe and Mail (có trụ sở ở Toronto), Black Press Media và Glacier Media (cả hai đều có trụ sở chính tại British Columbia), Métro Média (đóng tại Quebec), SaltWire Network ở Nova Scotia, Winnipeg Free Press ở Manitoba và hai công ty ở Ontario là Narcity Media và Village Media.Các doanh nghiệp này đang sở hữu hơn 70 nền tảng truyền thông quốc gia và khu vực. Google và các hãng truyền thông Canada từ chối bình luận về giá trị cũng như thời hạn của thỏa thuận hợp tác.
Các thỏa thuận của Google với các đơn vị xuất bản được đưa ra sau cuộc chiến kéo dài liên quan đến việc cấp phép cho nội dung tin tức đăng tải. Có thời điểm, Google đã cảnh báo đóng cửa dịch vụ tìm kiếm của mình ở Australia. Sabrina Geremia, Phó Chủ tịch, kiêm trưởng đại diện của Google Canada cho biết, Google đang đàm phán với các hãng truyền thông khác của Canada và dự kiến sẽ mở rộng chương trình hợp tác này. Hiện tại, Postmedia Network Canada Corp. và Torstar Corp. - hai trong số các công ty truyền thông lớn nhất Canada - vẫn chưa tham gia thỏa thuận với Google. Ông Phillip Crawley, Giám đốc điều hành Globe and Mail nhận định, mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài này không chỉ hỗ trợ công việc của các nhà báo, mà còn giúp thúc đẩy đầu tư vào đổi mới công nghệ và cải thiện trải nghiệm của độc giả. Mới đây, Google cũng thông báo sẽ tăng đầu tư vào lĩnh vực báo chí của Canada thông qua việc mở rộng Google News Initiative, vốn cung cấp các chương trình đào tạo và hỗ trợ các tổ chức báo chí vừa và nhỏ.Tin liên quan
Google tiếp tục vướng vào kiện tụng tại Ấn Độ
Đây là lần thứ ba Google vướng vào kiện tụng tại Ấn Độ, sau khi phải đối mặt với các cuộc điều tra về ứng dụng thanh toán và hệ điều hành di động Android của mình trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệWhatsApp công bố tính năng mới liên quan đến tên người dùng
Bắt đầu từ ngày 29/6, WhatsApp - thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Meta - cho phép người sử dụng đặt trước tên người dùng, tính năng này sẽ chính thức được triển khai vào cuối năm nay.
-
Công nghệCuộc đua công nghệ vũ trụ ngày càng sôi động
Mỹ vẫn giữ lợi thế trong mạng băng thông rộng quỹ đạo Trái Đất tầm thấp (LEO) nhờ các dự án tư nhân như Starlink và Project Kuiper, đồng thời dẫn đầu về công nghệ tên lửa tái sử dụng.
-
Công nghệCông nghệ 3D Mapping hấp dẫn người xem tại Triển lãm quy hoạch Hà Nội 100 năm
Triển lãm quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm ứng dụng công nghệ số, giúp người dân tiếp cận thông tin quy hoạch một cách trực quan và sinh động.
-
Công nghệKỷ nguyên trí tuệ nhân tạo và bài toán cân bằng
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ Israel cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những thay đổi sâu sắc đối với thị trường lao động và nền kinh tế số.
-
Công nghệTận dụng AI phát hiện sớm cháy rừng bằng âm thanh
Trong bối cảnh mùa Hè bước vào cao điểm và nguy cơ cháy rừng gia tăng, một startup công nghệ Firewave đang phát triển giải pháp AI nhằm phát hiện hỏa hoạn ngay từ giai đoạn sớm nhất.
-
Công nghệỨng dụng y học số giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý tim mạch
Các nghiên cứu mới nhất trên thế giới chỉ ra rằng, điều trị suy tim hiện nay cần được triển khai sớm, đầy đủ và có hệ thống; đồng thời quản lý người bệnh theo từng kiểu hình.
-
Công nghệCông nghệ làm mát đô thị để ứng phó nắng nóng cực đoan
Công nghệ này cho phép đẩy một phần năng lượng Mặt Trời trở lại khí quyển thay vì hấp thụ vào công trình, từ đó giảm nhu cầu sử dụng điều hòa và góp phần cắt giảm phát thải khí nhà kính.
-
Công nghệKhoác “áo số” cho di sản nghìn năm Tháp Bà Pô Nagar
Việc áp dụng công nghệ vào di tích không thuần túy là xu hướng kỹ thuật mà là phương thức diễn giải di sản mới, sinh động và bền vững hơn.
-
Công nghệThái Lan: “Tiếp sức số” cho nông dân
Theo kế hoạch, chương trình sẽ đào tạo miễn phí theo hình thức trực tiếp và trực tuyến cho ít nhất 2.000 nông dân và doanh nghiệp SMEs trong lĩnh vực nông nghiệp.










