1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Google khóa các tài khoản, blog, kênh Youtube liên quan đến Iran

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 23/8, trong một động thái tương tự với Facebook và Twitter, Google tuyên bố khóa các tài khoản, trang blog, các kênh Youtube có liên quan đến Iran.

Google khóa các tài khoản, blog, kênh Youtube liên quan đến Iran

Phó Chủ tịch Google Kent Walker cho hay trong quá trình làm việc với công ty an ninh mạng FireEye, hãng này đã phát hiện một số tài khoản có liên hệ với Đài Phát thanh và truyền hình CH Hồi giáo Iran.

Google nhấn mạnh những hoạt động của các tài khoản này là một phần trong các chiến dịch làm sai lệch thông tin của IRIB vốn tồn tại ít nhất từ tháng 1/2017.

Ông Walker nhấn mạnh những cá nhân dính líu tới chiến dịch gây ảnh hưởng này đã vi phạm chính sách của Google và hãng đã ngay lập tức gỡ bỏ những nội dung như vậy khỏi dịch vụ, đồng thời khóa tài khoản của những đối tượng này.

Có 39 kênh Youtube, cùng 6 trang blog và 13 tài khoản Google liên quan đến Iran đã bị vô hiệu hóa.

Bên cạnh đó, Google cũng cho hay từ nhưng thông tin của FireEye, hãng đã mở cuộc điều tra trên diện rộng nhằm vào các đối tượng bị tình nghi có liên quan đến Iran trong việc thực thi chiến dịch thông tin này. Hãng đã thông báo sự việc đến các nhà chức trách và giới thực thi pháp luật của Mỹ.

Trước đó, hai nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội của Mỹ là Facebook Inc và Twitter Inc cũng đã đồng loạt đưa ra thông báo về việc đóng khoảng 600 tài khoản, hầu hết có nguồn gốc tại Iran.

Theo Faebook và Twitter, hành động phối hợp lần này được tiến hành căn cứ theo kết quả điều tra của công ty an ninh mạng FireEye cho thấy các tài khoản nói trên đều phát tán tuyên truyền cho Iran, bao gồm những thảo luận "chống Saudi Arabia, chống Israel và ủng hộ chủ đề về Palestine".

Khoảng 652 trang mạng, nhóm và tài khoản có nguồn gốc từ Iran chứa các nội dung gây tổn hại người khác thông qua các dịch vụ Internet đa phương tiện tại khu vực Trung Đông, Mỹ Latinh, Anh và Mỹ. Nhiều tuần trước, Facebook cũng đã đóng một loạt tài khoản có nguồn gốc tại Nga vì lý do tương tự./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020, Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề minh hoạ do kỳ thi THPT Quốc gia sẽ cơ bản giữ ổn định như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Giáo viên, học sinh có thể căn cứ vào đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 6/12/2018 để chuẩn bị cho kỳ thi năm 2020.

ncif