"Đại gia" công nghệ Google trấn an người dùng Gmail
"Đại gia" công nghệ Google lên tiếng trấn an người dùng và đảm bảo sẽ bảo vệ quyền riêng tư của các tài khoản thư điện tử Gmail sau khi xuất hiện thông tin hãng này cho phép các nhà phát triển phần mềm thuộc bên thứ ba đọc thư điện tử (email) của các tài khoản Gmail.
Bà Suzanne Frey, Giám đốc phụ trách vấn đề quyền riêng tư và an ninh của Google, cho biết tập đoàn công nghệ này luôn bảo đảm quyền kiểm soát của người dùng Gmail đối với các tài liệu quan trọng và quyền riêng tư cá nhân của họ.
Bài viết công bố chính thức ngày 3/7 của bà Frey nhấn mạnh Google liên tục kiểm tra các nhà phát triển ứng dụng và sản phẩm của họ trước khi cho phép những sản phẩm này được sử dụng trong Gmail, đồng thời bảo đảm người dùng nhận được thông tin minh bạch và và có toàn quyền kiểm soát đối với dữ liệu của mình.
Bài viết của bà Frey nêu rõ trước khi một ứng dụng không thuộc Google có thể tiếp cận các tin nhắn trong Gmail, ứng dụng này phải qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của Google để đảm bảo phần mềm này có cơ chế bảo vệ quyền riêng tư rõ ràng và đáng tin cậy.
Bên cạnh đó, Google cũng thông báo và đề nghị người dùng cho phép trước khi ứng dụng của bên thứ ba được phép hoạt động. Những thông báo này luôn nêu rõ ràng những dữ liệu nào ứng dụng này sẽ được tiếp cận và sẽ được sử dụng như thế nào.
Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin Google đang cho phép hàng trăm nhà phát triển phần mềm thuộc bên thứ ba tiếp cận hộp thư của hàng triệu người dùng Gmail. Báo này chỉ trích Google không giám sát chặt chẽ những công ty này, đi ngược lại những cam kết của hãng./.
>>> Google, Facebook bị cáo buộc vi phạm luật bảo vệ dữ liệu GDPR của EU
- Từ khóa :
- gmail
- người dùng gmail
- bảo mật google
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Google tung ra phần mềm hỗ trợ các ngôn ngữ địa phương của Ấn Độ
15:28' - 28/06/2018
Google dự kiến số người sử dụng Internet bằng tiếng Telugu sẽ đạt hơn 91 triệu người trong 4 năm tới.
-
Đời sống
Na Uy: Facebook và Google chi phối hoạt động chia sẻ thông tin cá nhân người dùng
12:58' - 27/06/2018
Facebook và Google đang đưa ra những tùy chọn mặc định khiến người dùng tại Na Uy chia sẻ thông tin cá nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Google hoàn thiện nền tảng trực tuyến di sản văn hóa, lịch sử Hàn Quốc
15:11' - 22/06/2018
Hãng công nghệ Google (Mỹ) đã hợp tác với các cơ quan văn hóa và lịch sử Hàn Quốc hoàn thành dự án "Di sản Hàn Quốc", một nền tảng trực tuyến về các di vật, tác phẩm nghệ thuật cổ xưa của Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Xu thế xanh hóa chuỗi cung ứng toàn cầu
21:17' - 26/11/2025
Thách thức lớn nhất với khối doanh nghiệp nhỏ và vừa là thiếu dữ liệu phát thải và chi phí kiểm kê cao, trong khi hiện cả nước chỉ có khoảng 2 - 3 đơn vị có thể kiểm kê khí nhà kính đạt chuẩn quốc tế.
-
Chuyển động DN
Kích hoạt khẩn cấp phương án bảo vệ hệ thống điện Quốc gia trước bão số 15
19:53' - 26/11/2025
NSMO kích hoạt ứng phó khẩn cấp, huy động tối đa lực lượng để bảo đảm an toàn vận hành hệ thống điện Quốc gia trước diễn biến phức tạp của bão số 15.
-
Chuyển động DN
Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ qua dự án tủ sách Ehon
18:57' - 26/11/2025
Sáng 26/11, Công ty TNHH Canon Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng tủ sách và sách tranh truyện Ehon cho các em học sinh tại Trường Mầm non Nam Sơn và Trường Mầm non Hoàn Sơn 1 tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Giải thưởng Sao đỏ 2025: Doanh nhân lấy chữ tâm, chữ tín để phát triển doanh nghiệp
15:13' - 26/11/2025
Tối 26/11, Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ năm 2025 - biểu tượng tôn vinh những doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc sẽ chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Nvidia tự tin công nghệ chip đi trước sản phẩm của Google một thế hệ
14:54' - 26/11/2025
Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, Nvidia bày tỏ sự vui mừng trước những bước tiến của Google trong lĩnh vực AI và xác nhận vẫn tiếp tục cung ứng sản phẩm cho đối tác này.
-
Chuyển động DN
Các siêu thị GO! miền Trung bán hàng không lợi nhuận phục vụ bà con vùng lũ
14:40' - 26/11/2025
Nhằm chia sẻ với bà con vũng lũ, các siêu thị GO! miền Trung áp dụng bán hàng không lợi nhuận với gần 2.000 mặt hàng thiết yếu.
-
Chuyển động DN
Hợp tác kiểu mẫu công tư giữa Vinachem và SHB
11:18' - 26/11/2025
Ngày 25/11, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác tại trụ sở của SHB ở Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines sẽ tái cấu trúc sau khi Vietravel thoái toàn bộ vốn
22:14' - 25/11/2025
Sau thông tin Vietravel thoái toàn bộ vốn tại Vietravel Airlines, tối 25/11, phía Vietravel Airlines khẳng định đang bước vào giai đoạn phát triển mới.
-
Chuyển động DN
Cục Quản lý Công sản và Vietlott hỗ trợ người dân tỉnh Khánh Hòa
20:31' - 25/11/2025
Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính Việt Nam), Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính Lào) và Vietlott đã trao 500 triệu đồng và 300 bộ chăn màn hỗ trợ người dân tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả bão lũ.

Biểu tượng Google trên màn hình máy tính. AFP/TTXVN