Google LLC của Nga chính thức phá sản

09:30' - 24/10/2023
BNEWS Toà án Trọng tài Moskva đã tuyên bố Google LLC mất khả năng thanh toán (phá sản).
Người phụ trách báo chí của Toà án Trọng tài Moskva cho hay Toà này đã tuyên bố phá sản đối với công ty Google LLC của Nga, một công ty con thuộc Tập đoàn Google của Mỹ.

 
Người phụ trách báo chí của Toà án Trọng tài Moskva nói: “Vào ngày 18/10/2023, Toà án Trọng tài Moskva đã tuyên bố Google LLC mất khả năng thanh toán (phá sản)”.

Khoảng một nghìn doanh nghiệp và doanh nhân Nga đã yêu cầu văn phòng đại diện Google tại Nga thanh toán, bao gồm VK, 1C-Bitrix, trường học online Skillfactory, VTB Leasing, VimpelCom, công ty sở hữu thương hiệu Beeline và SKB Kontur.

Vào tháng 5/2022, công ty con Google của Nga bày gửi đơn yêu cầu tòa tuyên bố phá sản vì không thể thực hiện nghĩa vụ tài chính. Vào tháng 11 cùng năm, Tòa Trọng tài phúc thẩm đã đưa ra thủ tục phá sản bước đầu đối với Google LLC.

Vào cuối năm 2022, doanh thu của công ty giảm 82% so với năm trước đó, từ 134,3 tỷ ruble xuống còn 24,2 tỷ ruble. Khoản lỗ ròng của công ty trong năm 2022 giảm 61% so với năm trước, xuống còn 10,2 tỷ ruble.

Cơ quan Thừa phát lại Liên bang đã rút toàn bộ tiền từ tài khoản ngân hàng của Google Nga như một biện pháp tạm thời cho các thủ tục pháp lý. Khoản nợ của Google đối với người đệ đơn yêu cầu tính đến ngày 22/8 đã vượt quá 20,1 tỷ ruble./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục