Google sẽ bổ sung tính năng mới để đảm bảo quyền riêng tư

20:38' - 02/10/2019
BNEWS Hãng công nghệ Google sẽ bổ sung tính năng mới cho một số sản phẩm nhằm bảo đảm quyền riêng tư.
Google bổ sung tính năng mới để đảm bảo quyền riêng tư. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ngày 2/10, hãng công nghệ Google thông báo sẽ bổ sung tính năng mới cho một số sản phẩm của tập đoàn nhằm bảo đảm quyền riêng tư, trong bối cảnh dư luận chỉ trích cách các công ty công nghệ quản lý dữ liệu người dùng.
Theo Google, những người dùng Youtube sẽ có thể cài đặt lịch sử xem và tìm kiếm video để tự động xóa sau một khoảng thời gian đã thiết lập.

Google Maps cũng sẽ được bổ sung chế độ riêng tư, theo đó thông tin di chuyển của người dùng sẽ không bị lưu lại khi ứng dụng này bật lên. Trong khi đó, người dùng Google Assistant sẽ có thể sử dụng các lệnh bằng giọng nói để xóa lịch sử trong trợ lý ảo này.
Google cho biết các tính năng mới trên sẽ được triển khai cho hệ điều hành Android trong tháng Mười này. Tuy nhiên, Google chưa công bố thời điểm áp dụng cho hệ điều hành iOS.
Google cũng như nhiều “gã khổng lồ” công nghệ khác đang đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của nhà chức trách do liên quan đến cách quản lý dữ liệu người dùng.

Từ đầu năm đến nay, Google và Facebook đều đã cho ra mắt một số công cụ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư của mình cũng như nâng cao tính bảo mật.

Trong đó, Google đã tung ra tiện ích Password Checkup giúp người dùng kiểm tra độ an toàn của mật khẩu khi đăng nhập vào tài khoản cá nhân./.

     

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục