BNEWS Google và Apple nhận án phạt hàng triệu USD tại Brazil do hai đơn vị này vi phạm luật khi cung cấp các điều kiện sử dụng ứng dụng FaceApp chỉ bằng một ngôn ngữ tiếng Anh.
Ngày 30/8, Quỹ Procon- SP, một cơ quan bảo vệ người tiêu dùng thuộc Cơ quan Tư pháp và Công dân bang Sao Paulo của Brazil thông báo đã áp mức phạt 2,37 triệu USD đối với Công ty Google Brasil Internet Ltda và 1,84 triệu USD đối với Apple Computer Brasil Ltda do hai đơn vị này vi phạm luật khi cung cấp các điều kiện sử dụng ứng dụng FaceApp chỉ bằng một ngôn ngữ tiếng Anh.
Thông cáo của Cơ quan Tư pháp và Công dân bang Sao Paulo cho biết hai doanh nghiệp trên là những đơn vị được ủy quyền cung cấp FaceApp- ứng dụng dùng để làm lão hóa khuôn mặt qua ảnh- cho người tiêu dùng thông qua kho ứng dụng Google Play và App Store, song đã không tôn trọng Bộ luật Bảo vệ người tiêu dùng (CDC) của Brazil. Theo Quỹ Procon-SP, trong chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng của ứng dụng FaceApp, Google Brasil Internet Ltda và Apple Computer Brasil Ltda chịu trách nhiệm về dữ liệu sản phẩm và dịch vụ đã chỉ cung cấp thông tin bằng một ngôn ngữ nước ngoài.Điều này vi phạm luật vì các thông tin bằng tiếng Anh ngăn cản nhiều người tiêu dùng Brazil hiểu nội dung thông tin. Quỹ Procon-SP khẳng định hai doanh nghiệp trên cần thông tin phù hợp, rõ ràng và bằng ngôn ngữ Bồ Đào Nha.
Quỹ Procon-SP cho rằng chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng của FaceApp có mục vi phạm CDC tại Brazil, bao gồm khả năng chia sẻ thông tin của người tiêu dùng với các công ty khác cùng một tập đoàn hoặc những nhà cung cấp dịch vụ. Những dữ liệu của người tiêu dùng bị chuyển đến nhiều quốc gia khác, không có luật bảo vệ giống như ở nước xuất xứ. Ngoài ra, mâu thuẫn giữa người sử dụng dịch vụ và doanh nghiệp lại không giải quyết bằng biện pháp pháp lý, mà thông qua một dịch vụ đặt tại Hạt Santa Clara, bang California của Mỹ. Hồi tháng 7 vừa qua tại cuộc họp do Hiệp hội các doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin Tây Ban Nha (AMETIC) và Tập đoàn Samsung tổ chức ở Madrid, các chuyên gia cảnh báo về rủi ro chính của ứng dụng FaceApp có thể sử dụng để làm giả mạo danh tính.Việc giả mạo danh tính bằng sinh trắc học đem đến nhiều rủi ro, bởi khuôn mặt là một trong những công cụ phổ biến nhất để xác minh danh tính của một người trong các ứng dụng di động.
FaceApp là ứng dụng do một lập trình viên người Nga thực hiện với hơn 100 triệu lượt tải trên toàn thế giới./. >> Apple ngày càng phụ thuộc vào nguồn cung thiết bị từ Trung Quốc- Từ khóa:
- apple
- brazil
- faceapp
- sinh trắc học
Tin liên quan
Phát hiện hàng loạt vụ tấn công nhằm vào iPhone
Chuyên gia an ninh của Google cho biết mục tiêu bị tấn công thường được tìm thấy trong trình duyệt Safari mặc định của iPhone.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNTập đoàn ô tô Stellantis thông báo kết quả hoạt động khả quan ở Algeria
Việc vượt mốc 20.000 xe trong quý II đánh dấu bước tiến mới của nhà máy ở Tafraoui, khi cơ sở này tiếp tục nâng dần công suất kể từ khi đi vào hoạt động.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam ra mắt chương trình thành viên The 1 Vietnam
The 1 Vietnam kết nối các quyền lợi trên toàn bộ hệ sinh thái bán lẻ đa dạng của Central Retail Việt Nam, cho phép thành viên tích lũy và sử dụng điểm thưởng thông qua một tài khoản duy nhất.
-
Chuyển động DNOpenAI giảm giá AI tới 80% trước áp lực cạnh tranh
OpenAI vừa giảm giá mạnh các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) nhỏ và tầm trung trong bối cảnh các doanh nghiệp đang phải thắt chặt chi tiêu cho AI và thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt.
-
Chuyển động DNSau OpenAI, Đến lượt mô hình Claude của Anthropic “vượt rào”
Hôm 30/7, Anthropic thừa nhận mô hình AI mang tên Claude của hãng đã thâm nhập trái phép vào hệ thống của ba công ty trong quá trình thử nghiệm do một lỗi thiết lập hệ thống.
-
Chuyển động DNAmazon, Apple công bố kết quả kinh doanh ấn tượng
Ngày 30/7, tập đoàn Amazon công bố kết quả kinh doanh quý II vượt kỳ vọng của giới phân tích, với doanh thu tăng trưởng nhờ sự mở rộng của mảng điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và chip.
-
Chuyển động DNNghị quyết 57-NQ-TW: Nhà máy thông minh giúp doanh nghiệp nâng hiệu quả quản trị
Nhiều doanh nghiệp tại Bắc Ninh đã từng bước chuyển sang mô hình nhà máy thông minh với hệ thống quản trị số, kết nối dữ liệu theo thời gian thực.
-
Chuyển động DNVingroup công bố “VinFast” là tên gọi chính thức cho sân vận động 135.000 chỗ
Vingroup công bố “VinFast” là tên gọi chính thức cho sân vận động lớn nhất thế giới 135.000 chỗ tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
-
Chuyển động DNVietravel Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh - Thâm Quyến (Trung Quốc)
Sản phẩm được xây dựng theo định hướng “bay thẳng - giá dễ tiếp cận - dịch vụ rõ ràng”, mang đến lựa chọn thuận tiện cho hành khách thay vì phải di chuyển vòng qua các cửa ngõ khác.
-
Chuyển động DNCác chuyên gia đầu tư: Nvidia là "bom nổ chậm" của ngành AI
Việc vừa là nhà cung cấp, vừa là nhà tài trợ khiến Nvidia trở nên vô cùng dễ tổn thương nếu bong bóng AI xì hơi.









