Grab sa thải hơn 10.000 nhân viên
Đây được xem là đợt cắt giảm nhân sự quy mô lớn nhất của Grab kể từ sau đại dịch COVID-19.
Trong thư gửi đến nhân viên được đăng tải trên trang web của Grab, Giám đốc điều hành (CEO) của Grab, Anthony Tan, khẳng định việc tái cấu trúc là bước đi khó khăn, nhưng cần thiết.
Ông Tan cho rằng, các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Chi phí vốn đã tăng lên, ảnh hưởng trực tiếp tới bối cảnh cạnh tranh.
CEO của Grab cũng nhấn mạnh, mục tiêu chính của quyết định này là tổ chức lại công ty một cách chiến lược, để có thể đi nhanh hơn, làm việc thông minh hơn, và tái cân bằng các nguồn lực trong danh mục đầu tư để phù hợp với những chiến lược lâu dài. Ông cũng cho biết thêm, Grab đang trên đà hòa vốn trong năm nay dù không cần sa thải nhân viên.
Năm 2020, Grab đã cắt giảm 360 nhân viên, tức khoảng 5% lực lượng lao động toàn thời gian, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Dù dẫn đầu thị trường gọi xe và giao hàng ở Đông Nam Á, nhưng Grab vẫn chưa đạt được lợi nhuận do chi tiêu cho tăng trưởng và sự cạnh tranh từ các đối thủ như tập đoàn GoTo của Indonesia.
Cổ phiếu của Grab đã giảm khoảng 70% kể từ khi ra mắt thị trường chứng khoán ở New York vào cuối năm 2021. Ngoài ra, Grab cũng đang phải đối mặt với khả năng tăng trưởng chậm khi khách hàng chật vật với lạm phát cao và lãi suất tăng./.
- Từ khóa :
- Grab
- Grab sa thải
- taxi công nghệ Grab
Tin liên quan
-
Ngân hàng
SHB tặng hàng chục ngàn mã ưu đãi Grab dành cho chủ thẻ tín dụng
10:32' - 17/05/2023
Chủ thẻ tín dụng quốc tế SHB khi thanh toán các dịch vụ Grab sẽ nhận được mã giảm giá GrabFood và GrabCar/Bike trên ứng dụng Grab.
-
Chuyển động DN
Sử dụng bản đồ sai chủ quyền biển đảo: Grab Việt Nam bị phạt 60 triệu đồng
16:08' - 14/04/2023
Ngày 14/4, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã có quyết định xử phạt Công ty Grab Việt Nam 60 triệu đồng.
-
Doanh nghiệp
Grab loay hoay tìm hướng đi mới để cải thiện lợi nhuận
08:58' - 06/03/2023
Grab đã ký quan hệ hợp tác với Amazon.com của Mỹ và Tencent Holdings của Trung Quốc, với hy vọng tạo doanh thu cần thiết để đạt mức lợi nhuận cam kết với các nhà đầu tư vào cuối năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVN kiến nghị cho phép tính khoản lỗ hơn 44.700 tỷ đồng vào giá bán lẻ điện bình quân
09:58'
Theo báo cáo của EVN, do ảnh hưởng tình hình địa chính trị thế giới, chi phí mua điện tăng cao giai đoạn 2022–2023 khiến EVN gặp nhiều khó khăn, số lỗ lũy kế 2 năm này khoảng 50.029 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
PepsiCo Việt Nam sẽ khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm quy mô lớn vào dịp Quốc Khánh
13:36' - 16/08/2025
Nhà máy sản xuất thực phẩm của PepsiCo với quy mô sản xuất trên 25.600 tấn sản phẩm/năm tại Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng, tỉnh Ninh Bình sẽ được khánh thành vào ngày 19/8.
-
Chuyển động DN
Ngành than sẽ đồng loạt khởi công 5 công trình trọng điểm vào ngày 19/8
09:57' - 16/08/2025
TKV sẽ đồng loạt tổ chức lễ khởi công 5 công trình trọng điểm vào sáng 19/8.
-
Chuyển động DN
WinMart đồng loạt ra mắt nhiều siêu thị mô hình mới tại các thành phố lớn
15:06' - 15/08/2025
Tháng 8/2025, WinMart ra mắt loạt siêu thị mô hình mới tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh, mang đến không gian mua sắm hiện đại cùng hàng hóa phong phú từ các thương hiệu uy tín.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam thực hành an toàn vệ sinh lao động trong quản lý rác thải
13:43' - 15/08/2025
Tiên phong thực hành ESG và với triết lý “tạo giá trị chung”, Nestlé đã có nhiều sáng kiến và chương trình cụ thể nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của cộng đồng.
-
Chuyển động DN
Sẵn sàng hạ tầng viễn thông cho Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
12:53' - 15/08/2025
Các nhà mạng Viettel, VNPT và Mobiphone tổng lực ra quân sẵn sàng cao nhất để bảo đảm hạ tầng viễn thông vững chắc, an toàn tuyệt đối cho Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh “hội tụ vươn tầm” trong không gian phát triển mới
09:26' - 15/08/2025
Việc hợp nhất 3 địa phương không chỉ đơn thuần là sự mở rộng về địa giới hành chính, mà còn mang đến cơ hội liên kết, phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp 3 khu vực.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines là nhà tài trợ vận chuyển chính thức của Hanoi FC
17:55' - 14/08/2025
Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội vừa công bố Vietravel Airlines trở thành Nhà tài trợ vận chuyển hàng không chính thức mùa giải V.League 2025 - 2026.
-
Chuyển động DN
Luật Dinh dưỡng học đường – Cú hích chiến lược vì tầm vóc Việt
14:02' - 14/08/2025
Hội thảo khoa học quốc tế “Dinh dưỡng học đường năm 2025 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh, Vì tầm vóc Việt” đã diễn ra trong sáng 14/8.