Greensill Capital tuyên bố mất khả năng thanh toán

14:42' - 09/03/2021
BNEWS Tập đoàn tài chính Greensill Capital ngày 8/3 đã tuyên bố mất khả năng thanh toán và bị đặt dưới sự giám sát tài chính của cơ quan chức năng.

Tập đoàn tài chính Greensill Capital ngày 8/3 đã tuyên bố mất khả năng thanh toán và bị đặt dưới sự giám sát tài chính của cơ quan chức năng, sau khi gặp phải nhiều khó khăn nghiêm trọng về tài chính, làm dấy lên lo ngại về tương lai của hàng nghìn việc làm trên toàn thế giới.
Sự việc trên đã khép lại một tháng đầy khủng hoảng đối với Greensill. Sự sụp đổ của công ty này cũng khiến hơn 50.000 việc làm, trong đó hơn 7.000 việc làm ở Australia , của tập đoàn này cũng như của các công ty khách hàng có nguy cơ mất đi.
Nhiều nguồn thạo tin đã xác nhận thông tin được tờ Finantial Times đăng tải trước đó rằng công ty vốn cổ phần tư nhân Apollo đang đàm phán để mua lại một số tài sản của Greensill.

Tuy nhiên, bất kỳ hoạt động giải cứu nào của Apollo đều không bao gồm các khoản vay cho tập đoàn GFG Alliance Group của tỷ phú người Anh gốc Ấn của ngành thép Sanjeev Gupta.
Greensill đã rơi vào khủng hoảng một tuần trước khi Ngân hàng Credit Suisse đình chỉ khoản vốn 10 tỷ USD sau khi phát hiện ra khoản bảo hiểm 4,6 tỷ USD đảm bảo cho các hợp đồng của Greensill đã hết hạn.

Các luật sư của Greensill cho biết Credit Suisse đã yêu cầu hoàn trả khoản vay 140 triệu USD, song thừa nhận rằng công ty này không có cách gì để trả khoản vay trên.
Greensill còn chịu một đòn giáng nữa vào trong tuần trước khi cơ quan quản lý tài chính của Đức đóng băng hoạt động của chi nhánh ngân hàng của công ty này ở Đức vì thiếu nợ quá nhiều./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục