Grobest Việt Nam hỗ trợ 5 cơ sở sản xuất tôm giống dòng tăng trưởng chất lượng

17:05' - 12/03/2021
BNEWS Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã hợp tác cùng 5 cơ sở sản xuất tôm giống ở Việt Nam nhằm đa dạng nguồn tôm giống dòng tăng trưởng chất lượng cao, tạo điều kiện để người nuôi tôm có vụ mùa bội thu.

Năm cơ sở sản xuất tôm giống này là Trường Thịnh, Lê Xuân Bảy, Trần Hậu Điển đều ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận; Nam Mỹ ở xã Tri Hải, huyện Ninh Hải và Shrimpvet ở xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Ông Nguyễn Văn Khánh, Giám đốc Bộ phận Tư vấn Dịch vụ kỹ thuật Grobest Việt Nam cho biết, tôm giống được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định mùa vụ thành công. Tuy nhiên, người nuôi tôm chưa có nhiều cơ hội tiếp cận và lựa chọn nguồn tôm giống chất lượng.

Do đó, Grobest đã mang đến chương trình hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dinh dưỡng, phối hợp cùng các cơ sở sản xuất tôm giống nhằm giúp khách hàng tiếp cận nguồn tôm giống dòng tăng trưởng chất lượng cao phục vụ cho người sản xuất. Grobest tin rằng, đây sẽ là cơ sở để các hộ nuôi Việt Nam có những vụ mùa bội thu trong tương lai.

Các cơ sở sản xuất tôm giống được Grobest lựa chọn hợp tác là những đơn vị có nền tảng tốt trong sản xuất tôm giống và đã nhiều năm cung cấp tôm giống chất lượng trên thị trường. Đồng thời, cơ sở sản xuất của các đơn vị hợp tác phải đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn mà Grobest đề ra.

Trong quá trình hợp tác, Grobest và các đơn vị đối tác thống nhất về nguồn tôm bố mẹ sử dụng, các tiêu chí về dinh dưỡng trong từng giai đoạn ấu trùng và tiêu chí sản phẩm Post Larva xuất bán. Grobest cũng thành lập đội ngũ kỹ thuật viên thường xuyên thăm và giám sát để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra theo các tiêu chí riêng.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Trường Thịnh cho hay, trong quá trình hợp tác với Grobest, Công ty đã tiếp cận thêm rất nhiều thông tin về dinh dưỡng trong sản phẩm tôm thẻ chân trắng. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên của tập đoàn đã hỗ trợ nhiệt tình và sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của người nuôi để tìm ra những phương án sản xuất giống phù hợp nhất.

Qua thực nghiệm, nguồn tôm giống do Grobest và các công ty tôm giống kết hợp sản xuất được chứng minh giúp tôm khỏe, sức đề kháng tốt trong giai đoạn quan trọng. Người nuôi tôm rút ngắn được thời gian nuôi trồng, tiết kiệm chi phí thức ăn… đặc biệt, tôm có khả năng đạt kính thước 30 con/kg trong 90 ngày.

Với việc được gắn nhãn “Sản xuất theo tiêu chuẩn Grobest” khi cung cấp ra thị trường, người nuôi tôm có thể dễ dàng phân biệt và chọn mua được tôm giống chất lượng mà không phải băn khoăn về nguồn gốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục