Gửi tin nhắn đề nghị người đã đến BV Bạch Mai chủ động cách ly, khai báo y tế

11:00' - 29/03/2020
BNEWS Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam đã gửi tin nhắn tới trên 18.000 người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong khoảng thời gian từ ngày 12/3 đến nay.
Theo nội dung tin nhắn, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị tất cả người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 trở lại đây phải thực hiện cách ly tại nhà, khai báo y tế và chủ động cung cấp thông tin sức khỏe qua số 19009095 hoặc nhắn tin tới số 8889 để cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc từ ngày 12/3 đến nay theo cú pháp: [Số điện thoại] [Số điện thoại] [Số điện thoại]... Mọi người dân cần liên hệ cơ quan y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn cụ thể.
Trước đó, Bộ Y tế đã đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 12-27/3/2020 phải gửi tin nhắn thông báo đầy đủ họ tên, địa chỉ nơi ở vào số điện thoại 8889 (là số điện thoại do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp, đi vào hoạt động từ 7 giờ ngày 29/3/2020); liên lạc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn; thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn) hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn.
Mọi người dân cần thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp; khi cần hỗ trợ hãy liên lạc ngay với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục