Hà Nội tiếp nhận và đưa các công dân về từ Đà Nẵng vào cách ly tập trung

18:07' - 12/08/2020
BNEWS Ngày 12/8, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận 413 công dân về cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các công dân nói trên đi du lịch Đà Nẵng trở về Hà Nội, được chia làm 2 chuyến bay hạ cánh tại Sân bay Nội Bài lúc 12h30 phút và lúc 17h30 phút ngày 12/8.

Công tác tiếp nhận, kiểm tra y tế được các cán bộ, chiến sỹ của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện nghiêm túc, chu đáo ngay khi máy bay hạ cánh. Nhiều công dân cho biết họ cảm thấy rất yên tâm khi chứng kiến sự nỗ lực và tâm huyết của các lực lượng làm nhiệm vụ.
Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã huy động 10 xe vận chuyển người và hành lý cùng 1 xe dẫn đường đưa các công dân lên địa điểm cách ly tập trung. Nhờ làm tốt công tác phối hợp và chuẩn bị chu đáo nên công tác tiếp nhận các công dân tại Sân bay Nội Bài và vận chuyển về Trường Quân sự đã được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện an toàn tuyệt đối.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cũng đã có kinh nghiệm trong công tác tiếp nhận, cách ly các công dân từ các nước và vùng lãnh thổ có dịch ngay từ khi dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp thời điểm đầu năm 2020 nên quá trình tiếp nhận nói trên được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả; theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các công dân được bố trí ở tại 2 khu nhà cao tầng tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh. Mỗi tầng sẽ có 1 phòng sinh hoạt văn hóa. Các điều kiện sinh hoạt, nhu yếu phẩm được trường trang bị đầy đủ, thuận lợi. Khu vệ sinh được sắp xếp nam - nữ riêng biệt, có lắp đặt hệ thống nước nóng.

Các công dân được hưởng chế độ theo mức quy định của UBND thành phố Hà Nội là 80.000 đồng/người/ngày. Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã quán triệt các đơn vị tiếp nhận cần tạo không khí đầm ấm, thân thiện trong những ngày công dân thực hiện cách ly tại đơn vị./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục