Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng tấn công lực lượng phòng, chống dịch COVID-19

18:09' - 18/04/2020
BNEWS Ngày 18/4, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 18/4, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Nguyễn Thế Anh (sinh năm 1992, trú tại Dị Nậu, Thạch Thất, Hà Nội); Phan Danh (sinh năm 1998, trú tại Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) và Trần Văn Phương (sinh năm 1995, trú tại Đội Bình, Yên Sơn, Tuyên Quang) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 16/4, tại chốt kiểm soát y tế thôn Táo 1, xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, tổ công tác của Công an xã Tam Thuấn làm nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 đã phát hiện một nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy, không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để tiến hành kiểm tra, nhưng các đối tượng đã không chấp hành mà còn có hành vi chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Khi được nhắc nhở để xe gọn vào lề đường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, các đối tượng không thực hiện mà tiếp tục lớn tiếng, chửi bới tổ công tác.

Lúc này, Đại úy Bùi Anh Tuấn ra dắt xe gọn vào đường thì bị đối tượng Danh lao đến, đạp vào đùi Đại uý Bùi Anh Tuấn.

Sau đó, Phương và Danh mở khóa xe định bỏ đi thì bị tổ công tác chặn lại, yêu cầu chấp hành việc kiểm tra.

Đối tượng Phương đã không chấp hành mà lên xe nổ máy, đâm thẳng vào chân đồng chí Tuấn, làm đồng chí Tuấn bị thương nhẹ.

Các đối tượng khác trong nhóm tiếp tục nhặt gạch và cầm khúc gỗ ven đường uy hiếp tổ công tác, rồi lên xe bỏ trốn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Phúc Thọ đã khẩn trương điều tra và bắt giữ Nguyễn Thế Anh, Phan Danh và Trần Văn Phương. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Công an huyện Phúc Thọ đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục