Dịch COVID-19: Tuyên Quang xử phạt 13 trường hợp vi phạm kinh doanh vật tư y tế

11:43' - 17/04/2020
BNEWS Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp vi phạm kinh doanh vật tư y tế với số tiền 17 triệu đồng.

Theo đó, có 8 cơ sở không niêm yết giá khẩu trang theo quy định; 3 trường hợp để lẫn thuốc với thực phẩm không phải là thuốc và 2 trường hợp kinh doanh hàng hóa khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ; tịch thu hơn 4.400 chiếc khẩu trang có giá trị hàng hóa 24,5 triệu đồng.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang cũng đã vận động 100% các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, thiết bị y tế trên địa bàn ký cam kết không được tăng giá khẩu trang, nước sát trùng y tế. 

Ông Hoàng Văn Hùng, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang cho biết, Tuyên Quang được xếp vào nhóm có nguy cơ thấp bùng phát dịch COVID-19. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn xuất hiện tình trạng khan hiếm các mặt hàng khẩu trang y tế và dung dịch sát trùng, diệt khuẩn.
Cục Quản lý thị trường tỉnh tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương nắm bắt thông tin, kiểm tra giám sát các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế thực hiện các nội dung đã cam kết và kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm nhằm ngăn chặn việc lợi dụng thời điểm dịch bệnh để tăng giá quá mức, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường rà soát, giám sát chặt chẽ, đấu tranh phòng, chống ngăn chặn hành vi đầu cơ, găm hàng thu lợi bất chính, tăng giá bất hợp lý trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe… chủ yếu là khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế đối với những tổ chức, cá nhân kinh doanh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục