1. >

Hà Nội bắt tạm giam đối tượng “Mua bán mô và bộ phận cơ thể người”

Facebook Share

BNEWS.VN Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Phương (29 tuổi, trú tại xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi “Mua bán mô và bộ phận cơ thể người”.

Hà Nội bắt tạm giam đối tượng “Mua bán mô và bộ phận cơ thể người”

Ngày 15/10, Đội Phòng chống tội phạm mua, bán người (Đội 12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Phương (29 tuổi, trú tại xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi “Mua bán mô và bộ phận cơ thể người”.

Đối tượng Trần Văn Phương bị bắt giữ. Ảnh: Lê Tú- TTXVN phát

Ngoài ra, ba đối tượng khác cũng đang được cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ hành vi nêu trên.

Trước đó, vào khoảng tháng 1/2018, anh T đã gặp Phương để bán thận với giá 250 triệu đồng/quả. Phương đưa anh T đến ở cùng tại số 43 ngõ 112/15 Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) để chờ tìm người mua thận.

Đến tháng 3/2018, Phương biết chị Phạm Thị Thanh X, 43 tuổi, trú tại Hải Dương cần mua thận với giá 320 triệu đồng/quả để ghép. Ngày 2/4, chị X đã tiến hành ghép thận của anh T tại Bệnh viện Việt Đức. Công an xác định, Phương được hưởng lợi 70 triệu đồng và đã ăn tiêu hết.

Theo cơ quan chức năng, Phương lên mạng xã hội Facebook đăng tin tìm người mua bán thận. Khi có người mua bán, Phương yêu cầu họ làm hồ sơ dưới dạng tự nguyện hiến tạng. Từ đầu năm 2018 đến nay, Phương đã ba lần dàn xếp mua bán thận.

Người bán thận được nhận từ 250-320 triệu đồng/quả, người mua phải trả từ 340-360 triệu đồng/quả thận./.

Xem thêm:

>>Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 375 kg pháo qua biên giới

>>Khởi tố 5 đối tượng để điều tra hành vi mua bán ma túy, cưỡng đoạt tài sản

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif