Khởi tố 5 đối tượng để điều tra hành vi mua bán ma túy, cưỡng đoạt tài sản
Các đối tượng này gồm: Hoàng Văn Đãng (sinh năm 1986, ngụ Quận 2), Phạm Mạnh Linh (sinh năm 1985, ngụ Quận 4), Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1987, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Tài (sinh năm 1992, ngụ quận Gò Vấp) và Nghiêm Xuân Hoàng (sinh năm 1998, ngụ tỉnh Bình Dương).
Trước đó, vào cuối tháng 11/2017, Đãng nhờ một người phụ nữ tên Hương tới Công ty vận chuyển M.S.G (có trụ sở trên đường Ba Vì, quận Tân Bình) gửi một kiện hàng quần áo có trọng lượng khoảng 6-7kg ra Hà Nội bằng đường hàng không.Tuy nhiên, chỉ ngày hôm sau gói hàng bị trả lại do đối tác của Công ty vận chuyển nghi ngờ bên trong chứa hàng cấm. Lúc này, phía Công ty vận chuyển nhiều lần gọi điện thoại cho khách hàng tên Hương yêu cầu đến nhận lại hàng nhưng không thể liên lạc được.
Sau nhiều lần liên lạc với khách hàng đến nhận lại gói hàng không có kết quả, chủ Công ty là vợ chồng ông N.K.Q (sinh năm 1985, quê quán Hà Nội) quyết định mở gói hàng ra kiểm tra thì phát hiện một bịch bột màu trắng được giấu trong bao quần áo cũ.Nghi gói hàng trên là ma túy, vợ chồng ông Q hoảng sợ, vội vàng đem đi vứt xuống một con kênh để tránh liên lụy trách nhiệm.
Đến giữa tháng 12/2017, nhiều đối tượng xưng là người của đối tượng tên Hương xin được nhận lại gói hàng. Khi phía Công ty nói gói hàng đã bị công an thu giữ do nghi ngờ hàng cấm thì nhiều đối tượng bắt đầu tìm đến trụ sở Công ty đe dọa buộc vợ chồng ông Q phải bồi thường số tiền 1,3 tỷ đồng cho gói hàng trên nếu không sẽ “không để yên”.Trước sự đe dọa của các đối tượng, vợ chồng ông Q buộc phải chuyển Công ty về một địa điểm khác nằm trên đường Bạch Đằng (Phường 2, quận Tân Bình).
Tuy nhiên, đến ngày 25/9, Đãng phát hiện ra địa điểm kinh doanh mới của vợ chồng ông Q nên gọi điện cho Linh và đồng bọn đến. Sau khi đuổi hết nhân viên trong Công ty ra ngoài, chúng bắt vợ chồng ông Q phải giao tiền ngay cho chúng nếu không sẽ bị giết.Trước sự uy hiếp của các đối tượng, vợ chồng ông Q hoảng sợ cho biết trong nhà chỉ còn một ít tiền và vàng nữ trang. Ngay sau đó, chúng khống chế vợ chồng chủ doanh nghiệp này lên lầu mở két sắt lấy 50 triệu đồng tiền mặt cùng 5 chỉ vàng, một số dây chuyền, nhẫn, bông tai bằng vàng…
Chưa dừng lại, chúng bắt ép ông Q lên xe chở về một khách sạn để giam lỏng nạn nhân bắt phải giao nộp tiền chuộc. Trong quá trình giam lỏng ông Q, đối tượng Đãng còn dùng dao đâm nạn nhân bị thương.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an nắm được thông tin vụ việc; lên kế hoạch giải cứu và bắt gọn các đối tượng có liên quan đến vụ án.Đáng chú ý, qua khám xét nhà các đối tượng liên quan, Công an thu giữ 25 bịch chứa viên nén màu xanh nhạt với tổng số lượng 15.723 viên ma túy tổng hợp (trọng lượng hơn 5,8 kg), 7 viên “thuốc lắc” màu xanh và màu cam có khắc chữ VL, 9 túi nilong chứa ma túy tổng hợp.
Ngoài ra, Công an còn thu giữ một hộp nhựa đựng súng hơi bắn đạn chì bên trong có 1 hộp đạn chì và nhiều ống chứa hơi, 1 xe ô tô BMW 4 chỗ và 1 xe mô tô là vật chứng có liên quan đến vụ việc bắt cóc ông Q.
Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ án./. Xem thêm:>> Bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND huyện về hành vi tham ô tài sản
>>Cảnh giác với thủ đoạn giả làm người giúp việc để trộm cắp tài sản
Tin liên quan
-
Đời sống
Quyết định khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” tại chợ Long Biên
17:01' - 01/10/2018
Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 223/ PC 02 - Đ3 để điều tra vụ việc xảy ra tại chợ Long Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) có dấu hiệu phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ thanh sắt rơi xuống đường khiến 2 người thương vong
20:45' - 28/09/2018
Chiều 28/9, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” theo Bộ luật hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cháy ở Đê La Thành, Hà Nội: Quyết định khởi tố hình sự
17:44' - 26/09/2018
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về Phòng cháy Chữa cháy” quy định tại Điều 313 Bộ luật Hình sự 2015.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án, bị can liên quan Vũ "nhôm" tại Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
19:26' - 18/09/2018
Bộ Công an đang điều tra, giải quyết các vụ án và hành vi vi phạm pháp luật khác của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) cùng một số tổ chức, cá nhân có liên quan tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án 7 người tử vong sau khi tham dự lễ hội âm nhạc tại Hồ Tây
19:11' - 18/09/2018
Liên quan đến vụ 7 người tử vong sau khi dự đêm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Quy định mới về hệ thống tài khoản kế toán của doanh nghiệp từ 1/1/2026
11:05'
Ngày 27/10/2025, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư 99/2025/TT-BTC quy định chế độ kế toán doanh nghiệp thay thế Thông tư 200/2014/TT-BTC.
-
Kinh tế và pháp luật
Malaysia truy bắt nghi phạm tham gia lừa đảo trực tuyến tại Campuchia
16:28' - 02/11/2025
Cảnh sát Malaysia đang truy bắt 7 công dân nước này bị chính quyền Singapore cáo buộc dính líu tới các băng nhóm lừa đảo trực tuyến hoạt động tại Campuchia.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh: Khởi tố vụ án bạo hành bé gái 9 tuổi
19:31' - 01/11/2025
Ngày 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án và khởi tố các bị can liên quan đến vụ bạo hành bé gái 9 tuổi tại phường Tân Uyên.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội
19:28' - 01/11/2025
Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Vũ Thị Phương Thảo (sinh năm 1999) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đắk Lắk xử lý nhóm đối tượng cưỡng đoạt 21,5 tỷ đồng
19:07' - 01/11/2025
Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ, xử lý 3 đối tượng về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” khi dàn cảnh để cưỡng đoạt 21,5 tỷ đồng của một người dân ở Đắk Lắk.
-
Kinh tế và pháp luật
Hoàn trả hơn 37 tỷ đồng học phí thu không đúng quy định tại Đại học Thủ Dầu Một
15:38' - 01/11/2025
Ngày 1/11, Trường Đại học Thủ Dầu Một (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đã triển khai việc hoàn trả học phí đối với sinh viên hệ đào tạo trình độ đại học trong hai năm học 2021-2022 và 2022-2023.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng cản trở xe chở thiết bị điện gió
12:34' - 01/11/2025
Ngày 1/11, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, cản trở phương tiện vận chuyển thiết bị điện gió.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt 2 đối tượng cướp giật làm cặp vợ chồng ngã xe trọng thương
08:06' - 01/11/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã bắt giữ Trương Vũ Khánh (sinh 2004) và Lê Quốc Trung Kiên (sinh 2005), cùng trú tại tỉnh Cà Mau, để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp tăng cường bảo vệ cho Bảo tàng Louvre
08:06' - 01/11/2025
Hiện cảnh sát Pháp đã bắt giữ 7 nghi phạm, trong đó 2 người bị truy tố tội trộm cắp và âm mưu phạm tội. Tuy nhiên, toàn bộ số trang sức bị đánh cắp khỏi Bảo tàng Louvre vẫn chưa được tìm thấy.
