Hà Nội: Các trường học nào được chuyển sang học trực tuyến?
Ngày 12/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có thông báo gửi các Trưởng phòng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch COVID-19 tại địa bàn.
Theo đó, ngày 11/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được Thông báo số 842/TB-UBND ngày 10/12/2021 của UBND thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.Hiện thành phố Hà Nội có 1 đơn vị cấp quận và 13 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3.
Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 13/12 cho đến khi có thông báo mới.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học cụ thể. Theo Thông báo số 842/TB-UBND ngày 10/12/2021 của UBND thành phố Hà Nội, thành phố có 1 đơn vị cấp quận mức độ dịch cấp độ 3 là quận Đống Đa; 13 xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan (quận Đống Đa); Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm); Yên Viên, Yên Thường (huyện Gia Lâm); Vân Nội (Đông Anh); Đội Cấn (quận Ba Đình) và Quảng An (quận Tây Hồ). Được biết, quận Đống Đa cũng đã gửi thông báo tới các trường Trung học Phổ thông trong và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học và chuyển sang học trực tuyến từ ngày 13/12 co đến khi có thông báo mới. Trước đó, huyện Ba Vì là địa phương đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức dạy học trực tiếp tại trường đối với học sinh lớp 9 từ ngày 8/11.Sau khi đánh giá kết quả triển khai tại các trường học thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã mở rộng việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã còn lại và tiếp tục cho học sinh lớp 12 của 30 quận, huyện, thị xã đến trường học trực tiếp.
Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có khoảng 64.000 học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 trở lại trường học.Các trường học đều chủ động triển khai phương án tổ chức dạy học linh hoạt, kết hợp trực tiếp và trực tuyến, ứng phó kịp thời với các vụ việc phát sinh đột xuất nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Ngày 12/12, Hà Nội thêm 895 ca F0, trong đó 357 ca tại cộng đồng
19:37' - 12/12/2021
895 ca F0 phân bố tại 237 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện. Trong đó nhiều nhất là các quận, huyện: Hoàng Mai; Đống Đa; Thanh Xuân; Gia Lâm; Bắc Từ Liêm; Thường Tín; Tây Hồ…
-
Kinh tế & Xã hội
Các trường học ở Hà Nội tổ chức dạy học linh hoạt, đảm bảo an toàn cho học sinh
09:22' - 11/12/2021
Sau thời gian đón học sinh lớp 9 các huyện, thị xã và học sinh lớp 12 đi học trở lại, phần lớn các trường học ở Hà Nội đều đáp ứng các quy định, tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày 10/12, Hà Nội có 863 ca F0, tiêm vaccine 2 mũi đạt trên 95%
21:07' - 10/12/2021
Tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 9/12 đến 18 giờ ngày 10/12, thành phố ghi nhận 863 ca F0, trong đó có 272 ca tại cộng đồng, còn lại ở khu cách ly và khu phong tỏa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Quýt hồng Đồng Tháp vào mùa đón khách
15:03'
Thủ phủ quýt hồng Đồng Tháp tập trung tại 3 xã Hoà Long, Lai Vung và Phong Hoà trên diện tích hơn 220 ha.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam tăng 12 bậc Chỉ số Chính phủ hiệu quả CGGI
15:01'
Việt Nam tăng 12 bậc sau 5 năm, đạt vị trí 48 toàn cầu, phản ánh những cải cách mạnh mẽ về thể chế, quản trị, chuyển đổi số và nâng cao chất lượng phục vụ người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuẩn bị thông xe 1 chiều qua tuyến đèo Khánh Lê
13:24'
Sau nhiều ngày huy động lực lượng, phương tiện xử lý khối lượng lớn đất đá sạt lở, công tác khắc phục sự cố tại đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C đang bước vào giai đoạn hoàn tất.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ sạt lở đất đá trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy nạn nhân thứ ba
13:23'
Đến 3 giờ 20 phút ngày 15/12, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân thứ ba là anh Bùi Văn C (sinh năm 1973), trú tại khu Mường Cộng, xã Tân Lạc, tỉnh Phú Thọ.
-
Kinh tế & Xã hội
World Cup 2026 “nóng” ngay từ ngày đầu mở bán vé
12:27'
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho biết đã nhận được khoảng 5 triệu đơn đăng ký mua vé chỉ trong 24 giờ đầu tiên của giai đoạn rút thăm mua vé ngẫu nhiên cho World Cup 2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Quảng Ngãi: Cơ sở chưa xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý
12:27'
Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, đến ngày 15/12, các cơ sở y tế trên địa bàn đã tiếp nhận, điều trị cho hơn 100 người dân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Hồng Vân.
-
Kinh tế & Xã hội
“Chiến dịch Quang Trung”: Viết tiếp câu chuyện nhân ái sau lũ dữ
12:25'
“Chiến dịch Quang Trung” ở tỉnh Khánh Hòa không đơn thuần là hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai mà còn là minh chứng sinh động cho sức mạnh của con người.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk dồn lực hơn 3.800 tỷ đồng mở tuyến đường bộ ven biển chiến lược
11:30'
Tuyến đường bộ ven biển Đắk Lắk gần 26km, tổng vốn hơn 3.800 tỷ đồng đang được tăng tốc giải phóng mặt bằng, thi công và giải ngân, kỳ vọng tạo cú hích thúc đẩy tăng trưởng khu vực phía Đông tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch miền Tây “khát” nhân lực chất lượng
11:29'
Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long giàu tiềm năng nhưng doanh nghiệp tư nhân đang đối mặt nghịch lý “tuyển dễ, giữ khó” lao động.

Công tác giảng dạy trực tiếp cho học sinh lớp 12 đã được phân chia theo kế hoạch của trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên trong sáng 10/12/2021 vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN