Hà Nội cắt giảm chi thường xuyên để dành kinh phí phòng, chống dịch COVID-19
Thành ủy Hà Nội vừa có Thông báo kết luận một số nội dụng tập trung chỉ đạo trong thời gian tới, trong đó công tác trọng tâm là tập trung phòng, chống dịch COVID – 19.
Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa bàn, bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để xây dựng phương án, sẵn sàng triển khai phong tỏa diện rộng trên địa bàn thành phố khi cần thiết, trong đó phân công rõ trách nhiệm cho từng cơ quan, đơn vị thuộc thành phố.Cùng với đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các ngành chức năng đảm bảo nguồn lực, nhất là lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong mọi tình huống; xử lý nghiêm việc đầu cơ tăng giá vật tư y tế và lương thực thực phẩm.
Thành phố Hà Nội thống nhất chủ trương cắt giảm thêm 5% kinh phí chi thường xuyên của các cơ quan thành phố (trong 9 tháng cuối năm 2020), trên cơ sở triệt để tiết kiệm kinh phí từ việc dừng các hoạt động lễ hội, hội họp, đi công tác nước ngoài, văn hóa thể thao, giải trí... của các cơ quan để dành kinh phí cho công tác phòng, chống dịch COVID -19 và dự phòng cho phương án giảm thu ngân sách thành phố.
Ban Cán sự Đảng UBND thành phố phối hợp với Đảng đoàn HĐND thành phố triển khai và giám sát việc thực hiện theo quy định của pháp luật. Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội, Đảng bộ các Tổng Công ty trực thuộc Thành ủy Hà Nội lãnh đạo, chỉ đạo các doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp nhà nước có cổ phần chi phối thực hiện tiết giảm ít nhất 5% chi phí hoạt động trên cơ sở cắt giảm các khoản chi không cần thiết, Thành ủy Hà Nội chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền “Lời kêu gọi toàn dân chung sức chống dịch COVID-19" của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch. Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ thành phố đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền rộng rãi các giải pháp, chủ động dự báo cả tình huống xấu nhất để có sự chuẩn bị tốt nhất và đạt hiệu quả phòng, chống dịch cao nhất./.Tin liên quan
-
Đời sống
Dịch COVID-19: Hà Nội đủ lương thực, thực phẩm, người dân không cần tích trữ hàng hóa
08:37' - 01/04/2020
Tối 31/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Chỉ thị số 05/CT - UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
-
Hàng hoá
Chợ dân sinh Hà Nội dồi dào thực phẩm tươi sống
20:40' - 31/03/2020
Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4, người dân vẫn có thể đi mua đồ ăn, thực phẩm, thuốc men và cửa hàng kinh doanh hàng thiết yếu, hàng thực phẩm vẫn mở cửa phục vụ.
-
Hàng hoá
Hà Nội khẳng định cung ứng đủ hàng hóa và bình ổn giá
18:55' - 31/03/2020
Chiều 31/3, trước tình hình người dân "đổ xô" ra chợ, siêu thị... mua, tích trữ hàng hóa, thành phố Hà Nội khẳng định cung ứng đủ hàng hóa và bình ổn giá ngay cả khi dịch bệnh có diễn biến xấu nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Các ngân hàng Nhật Bản tham gia cuộc đua trên thị trường đầu tư toàn cầu
10:46' - 26/08/2025
Các tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản ngày càng đẩy mạnh hoạt động thâu tóm ở nước ngoài khi phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng chậm ở trong nước do dân số già hóa và suy giảm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các ngân hàng lớn chuyển hướng dự báo Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9/2025
18:46' - 25/08/2025
Barclays đã đẩy dự báo về thời điểm Fed cắt giảm lãi suất từ tháng 9/2026 lên sớm hơn là tháng 9/2025, cho rằng bài phát biểu của ông Powell đã đưa ra "xu hướng nới lỏng" chính sách tiền tệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thuế quan - “liều thuốc giảm đau” cho ngân sách Mỹ
08:11' - 25/08/2025
Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) ước tính mức thuế quan cao hơn mà Tổng thống Donald Trump áp với hàng hoá nhập khẩu có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách liên bang 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Quy định về nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội
19:08' - 24/08/2025
Quy định về quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
-
Tài chính & Ngân hàng
Xử lý nợ xấu: Nhiều ý kiến quanh dự thảo cấm thu giữ nhà ở duy nhất
17:03' - 24/08/2025
Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến Dự thảo Nghị định quy định điều kiện tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu được thu giữ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Singapore, Trung Quốc, Mỹ dẫn đầu dòng vốn FDI vào Malaysia
11:07' - 24/08/2025
Malaysia đã phê duyệt 190,3 tỷ RM (gần 45 tỷ USD) vốn đầu tư trong nửa đầu năm 2025, trong đó đầu tư nước ngoài chiếm 56,1%, tương đương 106,8 tỷ RM, tổng số vốn đầu tư được phê duyệt.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD chịu sức ép từ hội nghị Jackson Hole
10:59' - 23/08/2025
Đồng USD đi xuống trong phiên 22/8, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell ám chỉ khả năng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp vào tháng 9/2025, nhưng không đưa ra cam kết cụ thể.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Thái Lan ghi nhận 4 quý liên tiếp tăng trưởng tín dụng âm
10:30' - 23/08/2025
Dự báo dư nợ của hệ thống ngân hàng sẽ duy trì ở mức âm trong một thời gian. Đây có thể là giai đoạn giảm dần đòn bẩy từ các khoản nợ tích lũy trong quá khứ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thời báo Ngân hàng khẳng định vị thế kênh truyền thông chính thống
12:57' - 22/08/2025
Ngày 22/8 tại Hà Nội, Thời báo Ngân hàng tổ chức sự kiện kỷ niệm 35 năm, đánh dấu bước ngoặt mới trong hành trình khẳng định vai trò cơ quan truyền thông chính thống của Ngân hàng Nhà nước.