Hà Nội có 141 sản phẩm đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”

19:07' - 30/10/2020
BNEWS Hà Nội đã có 141/189 sản phẩm, dịch vụ của 103 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn đáp ứng quy định theo quy chế bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị Thông qua kết quả chương trình bình chọn "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" năm 2020 do Ban chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" thành phố Hà Nội tổ chức ngày 30/10, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đã có 141/189 sản phẩm, dịch vụ của 103 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn đáp ứng quy định theo quy chế bình chọn.
Theo bà Trần Thị Phương Lan, việc thông tin tuyên truyền được thực hiện tốt hơn nên đã thu hút được nhiều sản phẩm, doanh nghiệp tham gia.

Bên cạnh đó, các tiêu chí của biểu điểm xét bình chọn cho các sản phẩm, dịch vụ cũng rõ ràng hơn, đặc biệt là việc bình chọn được tổ chức có hiệu quả tại các địa điểm theo kế hoạch của Ban tổ chức.
Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội – Trưởng ban chỉ đạo Cuộc vận động cho biết, việc triển khai chương trình cũng là một trong những giải pháp rất thiết thực để triển khai nhiệm vụ kép vừa chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế.

Mặc dù dịch COVID-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp nhưng các doanh nghiệp vẫn tham gia tích cực.

Về tuyên truyền, chương trình đảm bảo hiệu quả chất lượng so với mục tiêu đặt ra, tuyên truyền online, phương tiện truyền thống, đặc biệt tại các hội chợ, các hoạt động kết nối cung cầu. Điều này được thể hiện ở số doanh nghiệp đăng ký tăng lên.
Bà Nguyễn Lan Hương cũng đánh giá cao vai trò Ban tổ chức trong triển khai chương trình, cũng như các thành viên trong Hội đồng ban giám khảo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo công khai minh bạch trong quá trình đánh giá, chấm điểm sản phẩm, dịch vụ. Ngay tại hội nghị đã nhận được sự thống nhất cao từ Ban chỉ đạo với kết quả chấm điểm của Hội đồng giám khảo.
Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng cho rằng vẫn cần rút kinh nghiệm về tiêu chí và biểu điểm sao cho khoa học và hợp lý hơn. Mặc dù những năm qua, Ban tổ chức đều có sự điều chỉnh, vừa làm vừa cải tiến về tiêu chí và biểu điểm.

Sau khi ban hành các văn bản triển khai chương trình, Ban tổ chức đã phát hành 600 hồ sơ mời doanh nghiệp đăng ký. Kết quả, đã tiếp nhận 200 doanh nghiệp gửi hồ sơ về Ban tổ chức; trong đó, có 103 doanh nghiệp với 189 sản phẩm, dịch vụ thuộc 12 ngành hàng đạt đủ tiêu chí tham gia.
Số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình tăng 9,4% so với năm 2019. Số doanh nghiệp đáp ứng đủ tiêu chí theo quy chế ban hành đạt 103 doanh nghiệp, giảm 1,9% so với năm 2019 (105 doanh nghiệp); số lượng sản phẩm, dịch vụ của 103 doanh nghiệp là 189, giảm 7,8% so với năm 2019 (205 sản phẩm, dịch vụ) do tiêu chí hồ sơ mỗi doanh nghiệp chỉ đăng ký tối đa 3 sản phẩm, dịch vụ và sản phẩm dịch vụ phải là sản phẩm mới.
Thời gian bình chọn từ 1/8 đến 10/10, thể thức bình chọn trên website binhchonhangviet.com.vn. Kết quả bình chọn online đạt 50.923 lượt bình chọn cho sản phẩm dịch vụ tham gia chương trình, tăng 204,6% so với năm 2019.
Thời gian bình chọn tại các điểm đông dân cư từ 2/10 đến 18/10, Ban tổ chức xây dựng, ban hành mẫu phiếu bình chọn và tổ chức phát hành 5.000 phiếu có danh sách các mã sản phẩm, dịch vụ thuộc 12 ngành hàng tới đông đảo người tiêu dùng từ các quận nội thành đến huyện ngoại thành; đồng thời tập hợp sản phẩm của các doanh nghiệp, thiết kế thành catalogue và in màu. Tổng kết quả online và offline năm 2020 đạt 165.560 lượt tăng 34,45%.
Lễ công bố kết quả, trao chứng nhận Chương trình bình chọn sẽ diễn ra vào tối ngày 7/11/2020 tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục