Hà Nội có khả năng xảy ra mưa to trong ngày thi vào lớp 10
Trung Bộ, Nam Bộ ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tại thủ đô Hà Nội, trong ngày đầu diễn ra kỳ thi vào lớp 10 và hai ngày tiếp theo của kỳ thi này, thời tiết duy trì mát mẻ, có mưa rào rải rác và dông. Do đó, thí sinh dự thi cần chuẩn bị sẵn các phương án di chuyển phù hợp, phòng ngừa các trường hợp tắc đường do mưa dông dẫn đến muộn giờ thi.
Từ gần sáng 8/6 đến ngày 9/6, khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-120 mm, có nơi trên 200 mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1. Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Trên biển, ngày và đêm 7/6, vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển phía Đông của khu vực Giữa Biển Đông và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Trường Sa) có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên trên 2 m. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.
Dự báo thời tiết hôm nay 7/6:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gần sáng 8/6 có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gần sáng 8/6 có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gần sáng 8/6 có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng phía Nam ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 31-34 độ C; phía Nam 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 6/6: Bắc Bộ mưa to
19:08' - 05/06/2024
Dự báo thời tiết ngày mai 6/6 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, dông, cục bộ có mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/6: Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa
08:03' - 05/06/2024
Dự báo thời tiết hôm nay 5/6 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-120mm, có nơi trên 200mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 4/6: Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to và dông
08:05' - 04/06/2024
Từ chiều tối 4/6 đến đêm 5/6, các khu vực khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 150mm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tokyo trải qua kỷ lục 10 ngày liên tiếp nắng nóng cực đoan
15:36' - 27/08/2025
Ngày 27/8, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết thủ đô Tokyo đã ghi nhận kỷ lục 10 ngày liên tiếp có nhiệt độ từ 35°C trở lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
14:48' - 27/08/2025
Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tácđộng của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Hà Nội thuận lợi trong dịp nghỉ lễ 2/9
14:00' - 27/08/2025
Từ sau 14 giờ chiều 27/8 đến đêm, thời tiết Hà Nội chủ yếu không mưa,
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 5: 55 người thương vong và mất tích; mưa lớn gây ngập, thiệt hại 92.226 ha lúa
13:24' - 27/08/2025
Các địa phương chịu ảnh hưởng đã rà soát, tổ chức gia cố các vị trí trọng điểm đê điều xung yếu; vận hành các trạm bơm tiêu và các cống tiêu úng, bảo vệ sản xuất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
11:02' - 27/08/2025
Đến 10 giờ ngày 28/8, áp thấp nhiệt đới cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 410km về phía Đông với sức gió mạnh cấp cấp 6-7, giật cấp 9
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo ngập úng, sạt lở đất khu vực Hà Nội
09:54' - 27/08/2025
; Tuy lượng mưa đã giảm nhưng các tuyến phố nội thành và một số khu vực trũng thấp ngoại thành vẫn đang trong tình trạng ngập úng và chưa tiêu thoát kịp .
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 9 tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ
09:01' - 27/08/2025
Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều xã/phường: Bắc Yên, Chiềng Hặc, Mường Bang, Ngọc Chiến, Tà Xùa; Chiềng Hoa,.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 27/8: Mưa lớn ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Lào Cai, Thanh Hóa
08:26' - 27/08/2025
Dự báo thời tiết ngày 27/8, nhiều nơi ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi có mưa rất to, lượng mưa vượt 150 mm, nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng đô thị.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thủ tướng chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 5 và mưa lũ, khôi phục sản xuất, kinh doanh
08:06' - 27/08/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 148/CĐ-TTg (ngày 26/8/2025) về việc tập tập trung khắc phục hậu quả bão số 5 và mưa lũ.