Hà Nội có thêm 11 ca bệnh thuộc chùm liên quan đến Bệnh viện Việt Đức

21:10' - 14/10/2021
BNEWS 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 thuộc chùm liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, trước đó được chuyển từ Bệnh viện Việt Đức về cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn vào ngày 5/10.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết: Ngày 14/10, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều đã được cách ly, trong đó có 11 ca bệnh thuộc chùm liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và 1 ca thuộc chùm về từ các tỉnh, thành phố có dịch.
Các quận, huyện ghi nhận ca dương tính mới là: Hoàn Kiếm có 8 ca, Thanh Trì có 1 ca, Hà Đông có 1 ca, Cầu Giấy có 1 ca và Tây Hồ có 1 ca.
11 ca dương tính với SARS-CoV-2 thuộc chùm liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, trước đó được chuyển từ Bệnh viện Việt Đức về cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn vào ngày 5/10.
Ca dương tính về từ vùng có dịch là: Anh Đ.V.H, nam, sinh năm 1979, ở phường Phúc La, quận Hà Đông, lái xe chở khách từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội ngày 7/10 (trên chuyến xe ghi nhận 1 trường hợp dương tính tại Hải Phòng). Đến ngày 13/10, anh Đ.V.H., được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 4.078 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.606 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 2.472 ca.
Riêng chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức từ ngày 30/9 đến nay ghi nhận tổng số 88 ca mắc tại Hà Nội (bao gồm 40 trường hợp F0 là người sinh sống tại Hà Nội; 48 trường hợp F0 là người từ tỉnh, thành phố khác đến điều trị, chăm sóc bệnh nhân).

Phân bố bệnh nhân theo nhóm đối tượng, bao gồm 36 bệnh nhân là người nhà chăm sóc bệnh nhân; 43 người là bệnh nhân điều trị trong Bệnh viện; 6 bệnh nhân là nhân viên y tế làm việc trong Bệnh viện và 3 trường hợp là đối tượng khác.
Hiện nay, thành phố Hà Nội vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong tình hình mới, Sở Y tế vừa có công văn gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, Sở Y tế đề nghị các UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra việc thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch tại cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn; đình chỉ hoạt động các cơ sở không duy trì làm theo hướng dẫn, quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và thành phố.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tất cả các cơ sở hành nghề y, dược thực hiện nghiêm đăng ký mã QR code thông qua các ứng dụng Bluzone, Ncovi; kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế hằng ngày đối với tất cả người ra, vào cơ sở (tờ khai y tế đảm bảo cập nhật thường xuyên các vùng dịch tễ theo thông tin khuyến cáo của Bộ Y tế) trên website http://tokhaiyte.vn; đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khác...

Khi phát hiện nhân viên, khách hàng có biểu hiện ho, sốt, khó thở…, cơ sở phải lập danh sách (họ và tên, số điện thoại, chỗ ở hiện tại, thời gian đến mua thuốc, khám bệnh, chữa bệnh) và thông báo ngay với trạm y tế trên địa bàn để kịp thời theo dõi, quản lý./. 

>>>Hà Nội: Hàng ăn, quán cà phê đông khách trong ngày đầu bán hàng trở lại

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục