1. >

Hà Nội công bố kết quả xử lý hàng loạt trường học xảy ra lạm thu

Facebook Share

BNEWS.VN Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo về kết quả kiểm tra xử lý hàng loạt khoản thu không đúng quy định tại 20 trường học trên địa bàn.

Hà Nội công bố kết quả xử lý hàng loạt trường học xảy ra lạm thu

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, từ năm 2013 đến nay, Sở đều thành lập các đoàn kiểm tra về công tác thu chi đầu năm tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn thành phố; yêu cầu đơn vị dừng không thực hiện thu, hoặc trả lại nếu khoản thu không đúng quy định.

Các đoàn kiểm tra của 30 phòng GD-ĐT đã kiểm tra được 663 trường của 3 cấp học. Quá trình kiểm tra đoàn đã phát hiện và yêu cầu dừng triển khai thu về mua máy chiếu, điều hoà, sửa chữa nhà xe, hỗ trợ tiền phông bạt, giảng dạy, tài liệu…

Chỉ tính năm học 2017-2018, qua kiểm tra, Sở đã phát hiện và yêu cầu gần 20 đơn vị phải dừng triển khai thu các khoản thu khác không đúng quy định.

>>> Xử phạt thêm một trường tiểu học vì lạm thu

>>> Thanh tra phát hiện học sinh "cõng" trên 30 loại khoản thu tự nguyện

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif