Hà Nội đóng cửa quán game, internet từ 0 giờ ngày 2/2
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội vào chiều 1/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, từ 0 giờ ngày 2/2, tất cả các quán game, internet trên địa bàn tạm đóng cửa để phòng dịch COVID-19.
Trước đó, thành phố Hà Nội đã đóng cửa quán bar, karaoke, vũ trường và yêu cầu các nhà hàng phải có vách ngăn để phòng dịch.
Báo cáo về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến nay, thành phố Hà Nội ghi nhận 19 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 1 ca liên quan đến ổ dịch ở Quảng Ninh, 18 ca còn lại liên quan đến ổ dịch ở tỉnh Hải Dương. Thành phố Hà Nội đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết, đưa đi cách ly các đối tượng F1. Liên quan đến 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên, hiện thành phố đã rà soát được 412 trường hợp F1, 2008 trường hợp F2 và con số này sẽ còn tiếp tục tăng. Khẳng định, đợt sóng dịch COVID-19 lần này lây nhiễm rất nhanh, hoàn toàn khác trước và rất nghiêm trọng, diễn biến đi lại của các bệnh nhân rất phức tạp…, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đề xuất nâng cao thêm một mức công tác phòng, chống dịch. Ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, trước đây, thành phố Đà Nẵng xét nghiệm 75 - 80 nghìn mẫu chỉ phát hiện 2 - 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, hiện nay Hà Nội xét nghiệm khoảng 14 nghìn mẫu đã có 5 trường hợp dương tính.Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các quận, huyện phải tăng cường truy vết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát hết các trường hợp đi về từ hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh; đồng thời, phải được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly.
Đến nay, thành phố Hà Nội đã xác định được khoảng 15.000 người đi về từ vùng dịch hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó mới xét nghiệm được cho 10.000 người. Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu rõ, virus SARS-CoV-2 chủng mới có tỷ lệ lây lan trong tiếp xúc rất cao, thời gian từ khi tiếp xúc đến phát bệnh ngắn, trong cộng đồng có khả năng còn mầm bệnh.Thành phố đã kịp thời yêu cầu các mức độ cao hơn để phòng, chống dịch bệnh như đóng cửa quán bar, karaoke, vũ trường, quán game, internet, yêu cầu các nhà hàng phải có vách ngăn để phòng dịch.
Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung đối với các trường hợp F1; tập trung truy vết đến tận F3 để chủ động trước mọi tình huống; tăng cường năng lực xét nghiệm, thông tin sớm cho các trường hợp F1 kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.Thành phố cũng đang xem xét ra văn bản về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị với các tiêu chí cụ thể để ban hành trong thời gian sớm nhất./.
>>Bộ Giao thông Vận tải tạm “đóng cửa” sân bay Vân Đồn 15 ngày
Tin liên quan
-
DN cần biết
Các bến xe, ga tàu trong tỉnh Hải Dương tạm dừng hoạt động
21:32' - 29/01/2021
Tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng đã không đón và trả khách tại các nhà ga kể từ 0h ngày 29/1 cho đến khi có thông báo mới. Xe buýt và xe khách liên tỉnh xếp hàng dài san sát trong bến xe Hải Dương.
-
Đời sống
Quảng Ninh thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thị xã Đông Triều
15:46' - 29/01/2021
Ngày 29/1, UBND tỉnh Quảng Ninh có công điện về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, theo đó từ 12 giờ ngày 29/1 đến 12 giờ ngày 23/2 giãn cách xã hội toàn bộ thị xã Đông Triều.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa vào khai thác toàn bộ nút giao Long Thành trên cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trước 31/5
13:01'
Nhánh 3 kết nối phương tiện từ hướng Dầu Giây về Thành phố Hồ Chí Minh xuống cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu để về Biên Hòa.
-
Kinh tế Việt Nam
Tái định cư đồng bộ để giữ tiến độ cao tốc Quy Nhơn – Pleiku
12:51'
Cùng với yêu cầu đẩy nhanh tiến độ Dự án thành phần 3 đường bộ cao tốc Quy Nhơn – Pleiku, tỉnh Gia Lai đang tập trung triển khai các khu tái định cư phục vụ người dân bị ảnh hưởng bởi dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng kỳ vọng bội thu vụ cá Nam
12:37'
Thời tiết thuận lợi cùng sự xuất hiện trở lại của nhiều luồng cá nổi đang mang đến kỳ vọng về một mùa đánh bắt bội thu, giúp ngư dân thêm động lực bám biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu nông sản: Vượt rào cản kỹ thuật nhờ số hóa và công nghệ
10:59'
Nông sản Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển giao mang tính bước ngoặt trên bản đồ thương mại toàn cầu khi tính minh bạch dữ liệu và các tiêu chuẩn xanh đang mang tính bắt buộc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ thị tăng cường công tác phòng, chống thiên tai
10:10'
Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 213-KL/TW ngày 21/11/2025 của Ban Bí thư, tăng cường công tác phòng, chống thiên tai trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng ra “tối hậu thư” để tuyến đường ĐT.721 sớm hoàn thành
09:25'
Mới đạt 30% giá trị hợp đồng, dự án nâng cấp tuyến ĐT.721 tại Lâm Đồng đối mặt nguy cơ bị điều chuyển nhà thầu nếu không hoàn thành cam kết trước ngày 30/5.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội rào chắn, tổ chức giao thông các tuyến đường phục vụ thi công dự án
09:24'
Từ 30/5 đến 30/8, các tuyến Láng Hạ, Lê Văn Lương, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Chánh sẽ bị rào chắn cục bộ, chỉ thi công từ 22h đến 5h sáng.
-
Kinh tế Việt Nam
Báo Thái Lan nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử chuyến thăm Udon Thani của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
21:55' - 25/05/2026
Theo Báo Khaosod English, chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mang ý nghĩa lịch sử, gắn với hành trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Udon Thani gần một thế kỷ trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ rõ “điểm nghẽn” của khoa học cơ bản
21:43' - 25/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu tháo gỡ các “điểm nghẽn” về cơ chế, nhân lực và môi trường học thuật để xây dựng nền khoa học cơ bản hiện đại, làm nền tảng cho công nghệ chiến lược quốc gia.

Khuyến cáo khách du lịch đeo khẩu trang tại nơi công cộng để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN