Hà Nội đóng cửa quán game, internet từ 0 giờ ngày 2/2

21:30' - 01/02/2021
BNEWS Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, từ 0 giờ ngày 2/2, tất cả các quán game, internet trên địa bàn tạm đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội vào chiều 1/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, từ 0 giờ ngày 2/2, tất cả các quán game, internet trên địa bàn tạm đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Trước đó, thành phố Hà Nội đã đóng cửa quán bar, karaoke, vũ trường và yêu cầu các nhà hàng phải có vách ngăn để phòng dịch.
Báo cáo về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến nay, thành phố Hà Nội ghi nhận 19 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 1 ca liên quan đến ổ dịch ở Quảng Ninh, 18 ca còn lại liên quan đến ổ dịch ở tỉnh Hải Dương.
Thành phố Hà Nội đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết, đưa đi cách ly các đối tượng F1. Liên quan đến 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên, hiện thành phố đã rà soát được 412 trường hợp F1, 2008 trường hợp F2 và con số này sẽ còn tiếp tục tăng.
Khẳng định, đợt sóng dịch COVID-19 lần này lây nhiễm rất nhanh, hoàn toàn khác trước và rất nghiêm trọng, diễn biến đi lại của các bệnh nhân rất phức tạp…, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đề xuất nâng cao thêm một mức công tác phòng, chống dịch.
Ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, trước đây, thành phố Đà Nẵng xét nghiệm 75 - 80 nghìn mẫu chỉ phát hiện 2 - 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, hiện nay Hà Nội xét nghiệm khoảng 14 nghìn mẫu đã có 5 trường hợp dương tính.

Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các quận, huyện phải tăng cường truy vết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát hết các trường hợp đi về từ hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh; đồng thời, phải được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly.
Đến nay, thành phố Hà Nội đã xác định được khoảng 15.000 người đi về từ vùng dịch hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó mới xét nghiệm được cho 10.000 người.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu rõ, virus SARS-CoV-2 chủng mới có tỷ lệ lây lan trong tiếp xúc rất cao, thời gian từ khi tiếp xúc đến phát bệnh ngắn, trong cộng đồng có khả năng còn mầm bệnh.

Thành phố đã kịp thời yêu cầu các mức độ cao hơn để phòng, chống dịch bệnh như đóng cửa quán bar, karaoke, vũ trường, quán game, internet, yêu cầu các nhà hàng phải có vách ngăn để phòng dịch.
Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung đối với các trường hợp F1; tập trung truy vết đến tận F3 để chủ động trước mọi tình huống; tăng cường năng lực xét nghiệm, thông tin sớm cho các trường hợp F1 kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Thành phố cũng đang xem xét ra văn bản về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị với các tiêu chí cụ thể để ban hành trong thời gian sớm nhất./.

>>Bộ Giao thông Vận tải tạm “đóng cửa” sân bay Vân Đồn 15 ngày


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục