Hà Nội: Hai trường hợp ở khu vực đường Lê Văn Lương dương tính với SARS-CoV-2

19:29' - 12/05/2021
BNEWS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của hai vợ chồng ở tòa Center Point (đường Lê Văn Lương) đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều tối 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của hai vợ chồng ở đơn nguyên 2, tòa Center Point (số 27 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân ) đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra lịch sử dịch tễ, trước đó, hai vợ chồng trên có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến ngày 2/5.

Sau khi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi mắc COVID-19. Ngày 9/5, chị đã đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng không được tiếp nhận điều trị.

Đến ngày 12/5, người chồng tiếp tục xuất hiện triệu chứng nghi mắc COVID-19. Cả hai người đến khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt -Xô và được lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy, cả hai người dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã lấy mẫu bệnh phẩm chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội để xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR. Kết quả xét nghiệm một lần nữa cho thấy cả hai  người đều dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, các đơn vị chức năng, chính quyền các địa phương liên quan đang khẩn trương truy vết, triển khai các biện pháp khoanh vùng cách ly và xử lý môi trường khu vực ổ dịch.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô đã phong tỏa toàn bộ Khoa Cấp cứu do liên quan đến hai ca nhiễm SARS-CoV-2 trên.

Được biết, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô đã thiết lập bộ phận cấp cứu tạm thời tại Phòng khám theo yêu cầu, phun khử khuẩn, lập danh sách cách ly gồm hai trường hợp F1 và 3 trường hợp F2.

Đồng thời, hai người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục