Hà Nội hỗ trợ kinh phí cho hơn 300 công nhân không về quê đón Tết

13:31' - 09/02/2021
BNEWS Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trên địa bàn Thủ đô có 313 công nhân, người lao động ngoại tỉnh không về quê đón Tết cổ truyền cùng gia đình.

Ngày 9/2, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trên địa bàn Thủ đô có 313 công nhân, người lao động ngoại tỉnh không về quê đón Tết cổ truyền cùng gia đình, tập trung nhiều ở các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, các huyện Thanh Trì, Gia Lâm, Đan Phượng, Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội…
Để động viên kịp thời những công nhân thuê trọ không về quê đón Tết, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ cho mỗi người 800.000 đồng, trong đó, 500.000 đồng trích từ nguồn tài chính của Liên đoàn, phần còn lại do công đoàn cấp trên trực tiếp của cơ sở lấy từ nguồn tài chính của đơn vị.
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, năm nay Liên đoàn quyết định hỗ trợ bằng tiền thay vì hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động của các khu công nghiệp và khu chế xuất về quê đón Tết nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đồng thời vẫn duy trì tốt các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.
Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Thủ đô, Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã; công đoàn ngành; công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã khẩn trương tuyên truyền, vận động công nhân lao động cân nhắc kỹ việc quyết định về quê và lựa chọn phương tiện về quê đón Tết cùng gia đình, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch. Các đơn vị chức năng có trách nhiệm rà soát, thống kê những trường hợp công nhân thuê trọ không về quê đón Tết cùng gia đình để có hình thức hỗ trợ, động viên kịp thời.
Các cấp công đoàn còn phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội địa phương quan tâm, tổ chức các hoạt động hỗ trợ, động viên kịp thời những người lao động thuê trọ trên địa bàn không về quê đón Tết để mọi gia đình công nhân lao động đều có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ và an toàn.
Theo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với các doanh nghiệp trao hơn 80.000 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, dự kiến tặng trên 90.000 vé xe, hỗ trợ phương tiện đưa công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết với tổng số tiền hỗ trợ ước tính trên 60 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chi trên 10 tỷ đồng để giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán. Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức thành công chương trình “Tết Sum vầy”, trao trực tiếp 800 suất quà trị giá 1,6 tỷ đồng và 126 giải thưởng, trị giá trên 210 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn và người lao động.
Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ bằng tiền mặt cho 422 người lao động bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 với tổng kinh phí 671 triệu đồng. Kinh phí hỗ trợ được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chuyển khoản về các đơn vị để trao đến người lao động trước ngày 9/2/2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục