1. >

Hà Nội: Khánh thành sân chơi tái chế sáng tạo đầu tiên ở Đông Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 21/12, Ford Việt Nam cùng 2 đơn vị là Trung tâm Live and Learn và Think Playgrounds đã khánh thành sân chơi Hà Lỗ - Sân chơi tái chế sáng tạo đầu tiên dành cho trẻ em tại Đông Anh, Hà Nội.

Hà Nội: Khánh thành sân chơi tái chế sáng tạo đầu tiên ở Đông Anh

Nghi thức khánh thành Sân chơi tái chế sáng tạo Hà Lỗ

Nằm trong khuôn khổ của dự án "Ý tưởng sân chơi tái chế thực hiện cùng cộng đồng tại huyện Đông Anh", sân chơi Hà Lỗ đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2/12/2018 với sự góp sức từ các tình nguyện viên của Ford Việt Nam, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) cùng Tổ chức Phi lợi nhuận vì Trẻ em “Think Playgrounds”. 

Các tình nguyện viên trang trí màu sắc bắt mắt cho những chiếc lốp xe cũ

Được thiết kế bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực không gian chơi trẻ em của Việt Nam và các nước phương Tây như Pháp, Đức, vật liệu được sử dụng tại sân chơi Hà Lỗ đều là các vật liệu tái chế như gỗ, lốp xe ô tô, gạch sinh thái. 

Ý tưởng này nhằm hướng tới mục tiêu góp phần gìn giữ và bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức về giá trị của Chơi - Tự do trong cộng đồng đối với sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Sân chơi tái chế sáng tạo đang được thực nghiệm bởi các chuyên gia về giáo dục, trong đó có Think Playgrounds và Ford Việt Nam

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ: “Là mô hình thí điểm đi đầu trong phong trào xây dựng sân chơi thân thiện cho trẻ em, tôi cùng toàn thể đội ngũ công nhân viên Ford Việt Nam rất vinh dự khi có thể đóng góp sức mình để cùng với các đối tác, đem tới cho cộng đồng và trẻ em thôn Hà Lỗ một sân chơi lành mạnh và bổ ích.

Cùng với các tổ chức khác, xây dựng sân chơi này có 20 tình nguyện viên từ Ford Việt Nam, đóng góp hơn 160 giờ lao động

Ford Việt Nam cũng hy vọng qua dự án này, thông điệp bảo vệ môi trường, tận dụng được các nguyên vật liệu tái chế cho mục đích tốt đẹp sẽ được lan tỏa đến ngày càng nhiều cộng đồng dân cư trên cả nước”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho hay. 

Diễn ra song song cùng với việc đưa sân chơi Hà Lỗ đi vào hoạt động, Ford Việt Nam cùng Think Playgrounds tổ chức “Ngày hội Chơi Tái chế" cho các em thiếu nhi ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh. 

Việc xây dựng sân chơi bằng các vật liệu tái chế sẽ giảm thiểu rác thải đô thị và bảo vệ môi trường

Tại ngày hội, các em nhỏ có cơ hội trải nghiệm không gian chơi mà học lý thú, đồng thời được tham gia vào những hoạt động mới lạ và bổ ích. Được chọn và chơi cùng đa dạng các vật ngẫu nhiên, các em có cơ hội phát triển tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng hơn nhiều so với việc chơi với các đồ chơi được sản xuất, thiết kế hàng loạt. 

Các em có cơ hội phát triển tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng hơn nhiều so với việc chơi các đồ chơi được sản xuất, thiết kế hàng loạt

Các em vui đùa bên cầu trượt tại sân chơi tái chế sáng tạo Hà Lỗ


Xem thêm:

>>Ford Việt Nam đào tạo lái xe an toàn miễn phí cho gần 15.000 tài xế

>>Ford Việt Nam xuất xưởng chiếc EcoSport thứ 20.000


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mô hình chợ đầu mối cũng đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều kênh phân phối mới, hiện đại, có sự tham gia của các tập đoàn nước ngoài.

ncif