Hà Nội: Nhọc nhằn đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim qua mạng
9 giờ ngày 17/3, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Hà Nội bắt đầu thực hiện đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) qua mạng internet. Ở Hà Nội, hàng vạn người đã online nhưng sau cả giờ căng thẳng, người thì hài lòng vì đã đăng ký được, người đành bỏ cuộc vì mạng báo lỗi liên tục, người thì rầu rĩ vì đăng ký không thành công.
Anh Dương Tuấn Anh đến cơ quan từ sáng sớm và việc đầu tiên là mở máy vi tính để đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim qua mạng internet theo hai địa chỉ là http://dangkytiemchung.ytdphanoi.gov.vn ; và http://dangky.tiemchungpolyvac.com từ 8 giờ 30 phút.
Song đến 9 giờ 30 anh đành bỏ cuộc vì tại hai địa chỉ trên, sau hàng chục lần thực hiện đều liên tục báo lỗi: "Sorry, This page is not found", "The service is unavailable".
Anh Tuấn Anh lo âu: Nhà có 2 "nàng tiên" cần tiêm mà sáng nay huy động cả ông, bà, bố, mẹ, cô, dì và cả đồng nghiệp cơ quan mà không đăng ký được. Trẻ đến tuổi tiêm chủng mà không được tiêm thì nơm nớp lo, bây giờ không biết tính sao.
Chị Trần Thúy Hà, chuyên viên một cơ quan cấp Bộ, đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim cho cô con gái sắp tròn 2 tuổi cũng thất bại. Online từ trước 9 giờ, sau nhiều lần loay hoay gửi thông tin đăng ký thì chị nhận được phản hồi là đã hết vắc xin Pentaxim.Chị Hà buồn bã: Con gái tôi sinh đúng ngày 17/3/2014 nếu để qua ngày mai là sẽ không tiêm được nữa. Lần thứ nhất đăng ký ghi thông tin cho cháu đúng ngày sinh và ngày tiêm là 21/3/2016 thì không được, lần thứ hai, mạng báo lỗi, đến lần thứ ba tôi điền thông tin cháu sinh ngày 21/3/2014 và tiêm ngày 21/3/2016 thì nhận được thông tin phản hồi báo đã hết vắc xin.
Đồng tâm trạng, anh Đào Thanh Bình, một phụ huynh có con nhỏ tại Nghĩa Tân chia sẻ: Đăng ký tiêm vắc xin qua mạng kiểu này "đau tim" quá. Chia nhau rình rập, đợi chờ và thất bại. Mạng nghẽn không tài nào truy cập được. Nhờ cô đồng nghiệp ở cơ quan đăng ký hộ mà sau ít phút nhận được điện thoại của cô thông báo hết số cho đợt tiêm lần này.
Cũng đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim qua mạng như anh Tuấn Anh và chị Trần Thúy Hà, anh Đào Thanh Bình, song chị Lê Bích Liên ở Dốc Thọ Lão lại vui mừng khi nhận được kết quả báo thông tin đăng ký cho cậu con trai 19 tháng tuổi của chị được chấp nhận.
Song chị Hà cũng chia sẻ: Trường hợp của tôi là may mắn. Cũng trong sáng nay, rất nhiều người bạn của tôi có con đến kỳ phải tiêm chủng mũi 5 trong 1 song đều phàn nàn là vào mạng đăng ký mà không được bởi tình trạng bị nghẽn mạng từ 30 phút đến hàng giờ đồng hồ. Thậm chí, khi vào trang web, điền xong thông tin nhưng không được chấp nhận hoặc báo đã hết vắc xin.
Khi tình trạng nhiều đăng ký "ảo" xuất hiện trong đợt 1 đăng ký tiêm vắc xin, Trung tâm Y tế Dự phòng cần có biện pháp để người dân được đăng ký dịch vụ hết số vắc xin hiện có, chị Phương Anh quận Hai Bà Trưng chia sẻ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày 17/3 tiếp tục đăng ký trực tuyến tiêm vắc xin Pentaxim tại Hà Nội
16:54' - 16/03/2016
Tin Từ Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, từ 9 giờ ngày 17/3, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng vắc xin Pentaxim trực tuyến năm 2016 chính thức hoạt động để người dân đăng ký.
-
Kinh tế & Xã hội
Hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine “5 trong 1” Pentaxim ngày 8/3
15:19' - 07/03/2016
Từ 9h sáng 8/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (131 Lò Đúc) sẽ tổ chức đăng ký tiêm vaccine dịch vụ "5 trong 1" Pentaxim đợt 3 trực tuyến trên website: tiemvacxin.vn.
-
Kinh tế & Xã hội
Quinvaxem và Pentaxim: Vắc xin nào an toàn hơn?
09:12' - 18/01/2016
Quinvaxem và Pentaxim là hai loại vắc xin dành cho bé từ 6 tuần tuổi đến trước 5 tuổi. Theo các chuyên gia, không có vắc xin nào tuyệt đối an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
ĐIỂM TIN KINH TẾ VIỆT NAM NỔI BẬT NGÀY 20/11/2025
20:50'
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 20/11/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng ra công điện bảo vệ cầu để giữ kết cấu hạ tầng đường sắt
20:50'
Khẩn trương lên phương án hữu hiệu, bảo đảm an toàn tại các cầu có nguy cơ bị lũ cuốn để giữ ổn định kết cấu hạ tầng đường sắt.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa chạy đua thời gian đưa người dân đến nơi an toàn
20:35'
Đến 12 giờ hôm nay 20/11, các lực lượng chức năng đã đưa được khoảng 500 người dân vùng lũ về nơi an toàn.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh đưa ra giải pháp hoàn thành đồng thời 3 tuyến metro trước năm 2030
19:55'
Thành phố đang triển khai đồng thời nhiều dự án đường sắt đô thị và đường sắt quốc gia quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển thị trường bán lẻ đến 2030: Cơ hội bứt phá từ chiến lược mới
19:55'
Làm thế nào để thị trường bán lẻ Việt Nam nâng được chất lượng, năng lực tự chủ và tạo lợi thế cạnh tranh bền vững?
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam tiếp tục dẫn đầu ASEAN về mức độ lạc quan của người tiêu dùng
19:22'
Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực ASEAN về mức độ lạc quan của người tiêu dùng, phản ánh sự lạc quan ngày càng tăng đối với cả môi trường vĩ mô và tài chính cá nhân.
-
Kinh tế Việt Nam
Giá điện minh bạch: Bảo đảm công bằng, thúc đẩy thị trường điện cạnh tranh
18:35'
Điều chỉnh giá điện minh bạch, công bằng tạo tín hiệu thị trường, thu hút đầu tư năng lượng tái tạo, hạ tầng lưới điện và điện hạt nhân, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Liên bang Nga hợp tác phát triển công nghiệp, đổi mới sáng tạo
18:17'
Bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, Việt Nam xác định công nghiệp hóa, hiện đại hóa là nhiệm vụ trọng tâm, trong đó khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là quốc sách hàng đầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghệ An tập trung xử lý dứt điểm nhà, đất công dôi dư trong năm 2025
18:13'
Mục tiêu đặt ra là tăng cường kỷ luật, kỷ cương quản lý tài sản công, bảo đảm minh bạch, chống thất thoát, lãng phí, đồng thời khai thác nguồn lực đất đai phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

9 giờ ngày 17/3, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Hà Nội bắt đầu thực hiện đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) qua mạng internet. Ảnh minh họa: Dương Ngọc – TTXVN