Hà Nội phát hiện cơ sở sản xuất "khí cười" trái phép số lượng lớn

16:11' - 31/07/2023
BNEWS Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện một cơ sở san chiết khí N20 số lượng lớn tại khu vực quận Thanh Xuân-Hà Nội.

Sau một thời gian theo dõi, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã phối hợp Đội 7 - Phòng cảnh sát kinh tế thuộc Công an thành phố Hà Nội và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Thanh Xuân, tiến hành kiểm tra đột xuất căn nhà số 21 thuộc khu tập thể X16 - Bộ Công an, nằm sâu trong ngõ 93 đường Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ gần 200 bình khí N2O các loại cùng nhiều trang thiết bị dùng để san chiết khí.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và bắt quả tang cơ sở trên đang tiến hành “san chiết” khí N2O từ các bình 40 kg sang các bình 5kg và 10kg để đi giao cho khách. 

 

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hoá đơn chứng từ hợp pháp cũng như giấy phép kinh doanh theo quy định.

Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số bình khí N2O và các trang thiết bị dùng để san chiết khí; đồng thời, tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục