Hà Nội: Phụ huynh yên tâm hơn khi con học trực tiếp 3 buổi/tuần
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong những ngày gần đây trên địa bàn thành phố, đặc biệt là khi số ca F0 trong cộng đồng tăng mạnh, thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, ngày 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành văn bản thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh cấp trung học phổ thông.
Theo đó, từ ngày 6/12, chỉ học sinh lớp 12 ở các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học. Các trường, trung tâm bố trí cho 50% số lớp 12 của đơn vị học trực tiếp vào ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; 50% số lớp 12 học trực tiếp vào ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy. Các ngày còn lại trong tuần, học sinh học trực tuyến. Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được sự đồng thuận, ủng hộ tích cực của phụ huynh và học sinh. Chị Phạm Minh Hoa (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) cho biết, gia đình chị vừa mừng vừa lo khi con gái đang học lớp 12 Trường Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình) sẽ trở lại trường học từ ngày 6/12. "Các con học trực tuyến quá lâu cũng không ổn, có phần ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Nhưng đến trường trong khi số ca F0 vẫn cứ tăng thì gia đình tôi cũng rất lo lắng. Việc bước đầu học 3 buổi/tuần đã thể hiện sự thận trọng cần thiết của thành phố. Tôi sẽ nhắc nhở con thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo yêu cầu của nhà trường", chị Minh Hoa chia sẻ. Còn em Nguyễn Nhật Huy, lớp 12D3 Trường Trung học phổ thông Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) cho biết, em cảm thấy hào hứng cho ngày trở lại trường học. "Năm học này cuối cấp nên em rất mong được học trực tiếp. Tuy nhiên, khi dịch còn chưa ổn định thì việc được đi học 3 buổi/tuần như thế này là quá tốt rồi. Em cũng đã được nhà trường, giáo viên chủ nhiệm dặn dò kỹ về những quy định phòng, chống dịch trước, trong và sau khi đến trường", em Nhật Huy cho biết thêm. Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trương Định (quận Hoàng Mai) Lê Việt Dương cho biết, quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh vào thời điểm này là cần thiết, phù hợp và đặc biệt là đã giải tỏa nỗi lo lắng cho phụ huynh học sinh.Nội dung văn bản đã được nhà trường gửi tới giáo viên chủ nhiệm của các lớp để thông báo tới từng phụ huynh học sinh, giúp phụ huynh học sinh nắm rõ tinh thần chỉ đạo của Sở, đồng thời hướng dẫn các con học tập theo phương án phê duyệt và bảo đảm an toàn.
Nhà trường hiện có 16 lớp 12 với hơn 600 học sinh. Theo hướng dẫn của Sở, 8 lớp sẽ học trực tiếp tại trường vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; 8 lớp còn lại học trực tiếp tại trường vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy. Nhà trường chỉ bố trí cho học sinh đến trường 1 buổi/ngày. Các ngày còn lại, học sinh học trực tuyến.
"Công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 12 quay trở lại trường đã được nhà trường hoàn thiện, bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn cho học sinh học tập", ông Lê Việt Dương cho biết thêm.
Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố hiện có hơn 82.000 học sinh lớp 12, theo học ở 236 trường trung học phổ thông và 29 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.Tính đến 17 giờ ngày 5/12, báo cáo từ các đơn vị, trường học thuộc 30 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội cho biết, công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12 đã hoàn tất.
Qua rà soát, đối chiếu, các đơn vị đều bảo đảm các tiêu chí trường học an toàn. Các nhà trường, trung tâm cũng đã gửi các nội dung phòng, chống dịch đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Từ ngày 6/12, Hà Nội tổ chức cho học sinh lớp 12 đến trường, học 3 buổi/tuần
14:20' - 05/12/2021
Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo điều chỉnh quy mô cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Thời gian triển khai từ ngày 6/12/2021.
-
Đời sống
Hà Nội: Các trường THPT tại nơi có dịch cấp độ 1, 2 cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 6/12
20:02' - 03/12/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại văn bản hướng dẫn liên ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo - Sở Y tế.
-
Kinh tế tổng hợp
Từ 6/12, học sinh cấp THPT của Hà Nội đến trường học trực tiếp
23:04' - 02/12/2021
Từ ngày 6/12, học sinh cấp trung học phổ thông của Hà Nội đến trường học trực tiếp.
-
Kinh tế tổng hợp
Hà Nội: Điều trị F0 thể nhẹ tại nhà, cho học sinh cấp 3 đi học trực tiếp
14:33' - 30/11/2021
Thường trực Thành ủy yêu cầu thực hiện việc cho học sinh cấp 3 đi học trực tiếp từ 6/12 và tiếp tục nghiên cứu cho học sinh cấp 2 tiếp tục đến trường sau khi hoàn thành việc tiêm phủ theo kế hoạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Cấp xuất 130 tấn lúa giống cho Quảng Trị khôi phục sản xuất sau bão số 1
07:50'
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có quyết định số 2169/QĐ-BNNMT-TTTV về việc xuất hạt giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 17/6/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 17/6, sáng mai 18/6 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Thanh Hóa chỉ đạo rà soát việc sở hữu, sử dụng thiết bị bay không người lái
22:50' - 16/06/2025
Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan để rà soát, thống kê tình hình sở hữu và sử dụng thiết bị bay không người lái của các tổ chức, cá nhân.
-
Kinh tế tổng hợp
Chợ đêm Vân Đồn: Điểm hẹn ẩm thực - giải trí hấp dẫn
21:27' - 16/06/2025
Tiếp nối sự thành công của Chợ đêm Sonasea Phú Quốc, Tập đoàn CEO tiếp tục đưa mô hình Chợ đêm ẩm thực kết hợp giải trí tới Vân Đồn.
-
Kinh tế tổng hợp
Công an tỉnh Yên Bái công bố quyết định về công tác cán bộ
21:20' - 16/06/2025
Chiều 16/6, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ thông báo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.
-
Kinh tế tổng hợp
Thông tấn xã Việt Nam đoạt Giải A Giải báo chí Nguyễn Văn Linh năm 2025
20:22' - 16/06/2025
TTXVN đoạt Giải A ở hạng mục Báo điện tử với chùm 3 bài của tác giả Nguyễn Mạnh Khánh có tiêu đề: Xử lý việc khó, tháo "nút thắt" giải phóng mặt bằng - Kinh nghiệm từ Hưng Yên.
-
Kinh tế tổng hợp
Thiếu tướng Vũ Như Hà giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh
20:04' - 16/06/2025
Thiếu tướng Vũ Như Hà sinh năm 1970, quê quán xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
-
Kinh tế tổng hợp
Israel nỗ lực hỗ trợ 40.000 du khách nước ngoài bị mắc kẹt
20:02' - 16/06/2025
Bộ Du lịch cho biết đang phối hợp chặt chẽ với bên liên quan trong ngành du lịch, bao gồm khách sạn và các cơ sở lưu trú khác, để hỗ trợ du khách về vấn đề nơi ở cũng như các nhu cầu thiết yếu khác.
-
Kinh tế tổng hợp
Cần Thơ khánh thành 2 cầu giao thông
20:00' - 16/06/2025
Ngày 16/6, tại thành phố Cần Thơ, Đại sứ quán Ấn Độ và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Lễ khánh thành 2 cầu nông thôn.