Hà Nội ra mắt “Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19”

15:30' - 11/06/2021
BNEWS Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Y tế chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 phục vụ công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Bản đồ được truy cập trực tiếp tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn/.
Theo đó, thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng thời, hệ thống cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ người dân cũng như công tác quản lý, giám sát, phòng chống dịch; các điểm xét nghiệm COVID-19; các khu cách ly tập trung; khu vực phong tỏa, cách ly y tế; bệnh viện, trung tâm y tế...
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Liêm cho biết: Nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ COVID-19 được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và được cập nhật liên tục.

Sở Thông tin và Truyền thông kỳ vọng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng, chống dịch hiệu quả cho người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn thành phố.
Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ;

Cập nhật thông tin bản đồ các quận, huyện, thị xã, phường, xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục