Hà Nội sẽ không ngừng, giảm cung cấp điện dịp Quốc khánh 2/9

16:58' - 24/08/2018
BNEWS EVN HANOI sẽ không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới điện từ 0h00’ ngày 01/9 đến 24h00’ ngày 3/9/2018 và trong ngày 10/10/2018.

Hà Nội sẽ không ngừng, giảm cung cấp điện dịp Quốc khánh 2/9. Ảnh: Mạnh Khánh - TTXVN

Ngày 24/8 Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, dịp 73 năm Quốc khánh 2/9 và Kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô, EVN HANOI đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, trực đảm bảo cung ứng và an toàn về điện.
Theo đó, EVN HANOI sẽ không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới điện từ 0h00’ ngày 01/9 đến 24h00’ ngày 3/9/2018 và trong ngày 10/10/2018. Đồng thời, lên phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có nguồn điện dự phòng cho các địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hóa thể thao chào mừng như tại khu vực: Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực xung quanh Hồ Gươm, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình…
Các khu vực trọng điểm như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND thành phố Hà Nội… được cấp bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng. Cùng với đó, EVN HANOI sẽ tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h tại Tổng công ty và tại 30 Công ty Điện lực quận, huyện.
EVN HANOI cũng đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra toàn diện các trạm biến áp và đường dây, khắc phục ngay các khiếm khuyết đe dọa sự cố (đặc biệt các trạm cấp điện cho các địa điểm quan trọng). Đồng thời, chỉ đạo các Công ty Điện lực quận, huyện chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu về điện phục vụ các hoạt động ngày lễ.
Cùng đó, tăng cường lực lượng ứng trực vận hành; chủ động lên phương án diễn tập, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng; đảm bảo thông tin liên lạc và công tác phòng chống chữa cháy sẵn sàng ứng phó các tình huống có thể xảy ra trong những ngày lễ kỉ niệm trên./.

>>> Những điểm du lịch miền Bắc không thể bỏ lỡ dịp 2/9

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục