Hà Nội sẽ xét tuyển hết số giáo viên hợp đồng nhiều năm

21:17' - 09/07/2019
BNEWS Hà Nội sẽ xét tuyển hết số giáo viên đã ký hợp đồng nhiều năm với các quận, huyện, thị xã. Tuy nhiên, để được xét tuyển, giáo viên hợp đồng phải đảm bảo một số tiêu chí.
Hà Nội sẽ xét tuyển hết số giáo viên hợp đồng nhiều năm. Ảnh minh họa: Vũ Hà - TTXVN

Thời gian vừa qua, nhiều giáo viên đã được ký hợp đồng từ hai đến hơn chục năm tại nhiều huyện, thị của thành phố Hà Nội có đơn kêu cứu lên cấp có thẩm quyền đề đạt nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong ngành Giáo dục Thủ đô. Nguyên nhân là do một số giáo viên hợp đồng có thể mất việc làm trong trường hợp thi trượt kỳ thi tuyển dụng viên chức do thành phố Hà Nội tổ chức tới đây.
Trước những trăn trở của đông đảo đội ngũ giáo viên hợp đồng, thành phố Hà Nội đã liên hệ với Bộ Nội vụ, cùng các bộ ngành liên quan để tìm hướng tháo gỡ.
Ngày 9/7, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khóa XV, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, về việc này, thành phố đã xin ý kiến của Bộ Nội vụ và các ngành liên quan; Bộ Nội vụ đã có văn bản hướng dẫn về mặt nghiệp vụ. Theo đó, Bộ Nội vụ giao thẩm quyền quyết định cho Chủ tịch UBND thành phố, thực hiện xét tuyển đặc biệt đối với những giáo viên hợp đồng lâu năm.
Theo Chủ tịch UBND thành phố, Hà Nội sẽ xét tuyển hết số giáo viên đã ký hợp đồng nhiều năm với các quận, huyện, thị xã. Tuy nhiên, để được xét tuyển, giáo viên hợp đồng phải đảm bảo các tiêu chí: Có hợp đồng, đóng bảo hiểm trong suốt thời gian vừa qua; kiểm tra lại sức khỏe; có trình độ nghiệp vụ phù hợp với đề án mô tả vị trí việc làm, nhà trường đó đang thiếu sẽ được xét tuyển.
Trên cơ sở đó, thành phố giao Sở Nội vụ, các quận, huyện tiến hành xét tuyển. Dự kiến, thành phố chỉ xét tuyển đối với giáo viên có hợp đồng từ trên 5 năm trở lên, số giáo viên còn lại sẽ được tham dự thi tuyển. Thành phố mong các đại biểu, cử tri theo dõi việc tổ chức xét tuyển đối với giáo viên hợp đồng, nhằm đảm bảo khách quan, công tâm.
Liên quan đến việc sắp xếp lại bộ máy, cải cách hành chính, ông Nguyễn Đức Chung thông tin: Sáu tháng đầu năm, thành phố đã sắp xếp xong toàn bộ hệ thống, sở, ban, ngành, các công ty doanh nghiệp công ích, các phòng ban của các quận, huyện. Cùng với đó, thành phố cũng tổ chức lại bộ máy của 5 công ty thủy lợi và đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở Văn hóa. Trên cơ sở sắp xếp lại bộ máy, Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng nội quy, quy chế, quy trình của các sở, ngành, phòng, ban; từ đó yêu cầu các đơn vị trực thuộc xây dựng sơ đồ, vị trí việc làm.
Đến nay, các đơn vị trên địa bàn thành phố đều xây dựng xong đề án việc làm. Mặt khác, UBND thành phố cũng chỉ đạo các sở, quận, huyện rà soát lại các quy trình thủ tục hành chính, tiến tới xây dựng các quy trình chuẩn về thủ tục hành chính; từ đó, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Ban chỉ đạo công nghệ thông tin thành phố chuyển cho các đơn vị viết phần mềm để số hóa.
Hiện 74% các dịch vụ công của thành phố đạt mức độ 3 và 4. Thành phố Hà Nội là đơn vị đầu tiên trong cả nước áp dụng cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong cung ứng dịch vụ công. Toàn bộ dịch vụ công của thành phố đã nối được với Chính phủ, các bộ, ban, ngành - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh./.

>>> Chủ tịch Hà Nội thông tin về kỳ thi tuyển cho giáo viên hợp đồng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục