Hà Nội tặng máy tính hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

16:04' - 27/04/2020
BNEWS Sáng 27/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức lễ phát động Chương trình “Máy tính cho em”.

Sáng 27/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức lễ phát động Chương trình “Máy tính cho em”, trao trợ cấp cho giáo viên và tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.
Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, yêu nước, chống dịch như chống giặc, thời gian qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường đã tích cực hưởng ứng phong trào cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 dưới nhiều hình thức, tổng số tiền và quà trị giá ủng hộ lên tới trên 14,7 tỉ đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 700 triệu đồng từ nguồn quỹ ủng hộ giáo dục khó khăn của ngành cho 500 giáo viên và 400 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tuy nhiên, tại nhiều địa bàn của thành phố vẫn còn học sinh không có phương tiện cần thiết để học trực tuyến trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19.

Với phương châm “trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động, kêu gọi đơn vị, cá nhân trong, ngoài ngành hưởng ứng Chương trình “Máy tính cho em”'.

Tham gia chương trình, các đơn vị, cá nhân có thể ủng hộ thiết bị mới hoặc thiết bị đã qua sử dụng nhưng vẫn còn dùng được như máy tính, điện thoại thông minh, Ipad...
Tại buổi lễ, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao 52 máy tính (đợt 1) cho các học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn của 9 trường trung học phổ thông. 

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã trao 125 suất quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng.
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức cũng trao cho Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội 30 triệu đồng từ quỹ Công đoàn Giáo dục Việt Nam để hỗ trợ các nhà giáo, người lao động Thủ đô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục