Hà Nội: Thông tin chi tiết về trường hợp F0 từng xem bóng đá ở sân Mỹ Đình

08:00' - 18/11/2021
BNEWS Nam thanh niên này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/11 thông qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng. Trước khi vào sân vận động, người này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 .
Theo thông tin từ lực lượng chức năng, trong số 258 ca F0 được ghi nhận tại 25/30 quận, huyện của Hà Nội trong ngày 17/11 có 1 F0 ở thị xã Sơn Tây đã từng đến sân vận động Mỹ Đình để xem bóng đá trận Việt Nam gặp Nhật Bản vào tối ngày 11/11.
Theo đại diện lãnh đạo Phòng Y tế thị xã Sơn Tây, trường hợp này là nam thanh niên 30 tuổi, trú tại thôn Tân An, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.
Nam thanh niên này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/11 thông qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng. Trước khi vào sân vận động, người này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 .
Tối 17/11 , Sở Y tế Hà Nội thông báo, trên địa bàn có thêm 258 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 82 ca cộng đồng. 258 ca dương tính mới này được ghi nhận tại 25/30 quận, huyện.
Liên quan đến các ca F0 ghi nhận ngoài cộng đồng, các địa phương có ca F0 đã liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các quận, huyện mà F0 đi qua để khẩn trương truy vết, ngăn chặn lây lan dịch bệnh.
Như vậy, qua các đợt dịch, các ca F0 ở Hà Nội dường như đã có mặt ở khắp nơi, từ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ, Trung tâm thương mại, phòng khám, bệnh viện, khu công nghiệp, trụ sở UBND phường, sân vận động, trên xe buýt… là những nơi tập trường đông người, nguy cơ cao lây lan dịch bệnh.
Dự báo của ngành chức năng, các ca F0 sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, do đó đòi hỏi các cơ quan, công sở, Trung tâm thương mại, trường học… cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh; người dân cần tuân thủ 5K, thực hiện khai báo y tế, nhất là khi đến những nơi công cộng tập trung đông người./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục