Hà Nội: Thu giữ gần 1 tấn ô mai và kẹo không rõ nguồn gốc
Thực hiện chương trình công tác ngăn chặn hàng lậu, hàng giả và phòng chống gian lận thương mại của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội trong những tháng cao điểm cận kề Tết Nguyên đán, Đội Quản lý thị trường số 4 đã ra quân tăng cường kiểm tra, quản lý thị trường trên địa bàn quận Đống Đa và một số điểm "nóng" nơi cửa ngõ phía Nam Thủ đô.
Qua theo dõi, tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn gần Bến xe nước ngầm, các trinh sát đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 16H - 4327 có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Lực lượng quản lý thị trường đã yêu cầu kiểm tra xe và phát hiện hơn 50 thùng hàng có chứa ô mai và kẹo các loại.Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Văn Thắng (Nam Sách, Hải Dương) không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa trên xe. Cụ thể, số ô mai có trọng lượng 450kg và kẹo các loại có trọng lượng 350kg. Tổng giá trị hàng hóa khoảng 45 triệu đồng.
Ông Chu Ngọc Hiệp cho biết thêm: Kiểu dáng các loại kẹo hình con bướm và ô mai này được bày bán khá phổ biến cho các em nhỏ tại các khu cổng trường học.Do vậy, để đảm bảo an vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe của trẻ, các bậc phụ huynh và học sinh không nên mua loại thực phẩm này ở các điểm kinh doanh trôi nổi trên đường. Đặc biệt, với các sản phẩm không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng... người dân không nên mua dùng.
Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt chủ hàng 15 triệu đồng và thu giữ toàn bộ số hàng theo đúng quy định của pháp luật./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội bắt giữ 4 tấn thuốc bắc, thuốc nam không rõ nguồn gốc
21:35' - 19/12/2015
Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phát hiện, bắt giữ một loạt các vụ vận chuyển hàng lậu và hàng cấm đưa vào Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
2,5 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối bị bắt giữ
12:06' - 14/12/2015
Một xe tải chở nhiều loại hàng hóa, trong đó có 2,5 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối đã bị lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình bắt giữ ngày 14/12.
-
Kinh tế & Xã hội
Bắt giữ hơn 900 kg nội tạng động vật đang phân hủy
14:40' - 02/12/2015
Hơn 900 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang trong giai đoạn phân hủy đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện và thu giữ rạng sáng 2/12.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm Phó Trưởng ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
23:07' - 02/08/2025
Theo Quyết định số 1646/QĐ-TTg ngày 1/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam được chính thức thành lập.
-
Kinh tế Việt Nam
Tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các địa phương của Thái Lan và Việt Nam
21:30' - 02/08/2025
Đại sứ Phạm Việt Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tới thăm và làm việc tại tỉnh Phuket nhằm tìm hiểu và thúc đẩy các cơ hội hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025
20:34' - 02/08/2025
Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu không thay đổi là Cảng hàng không quốc tế Long Thành phải cơ bản hoàn thành, đón chuyến bay đầu tiên vào ngày 19/12/2025 và bắt đầu khai thác thương mại vào đầu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thành phố Hồ Chí Minh cần thực hiện “5 đi đầu”
13:39' - 02/08/2025
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, phát huy các cơ chế, chính sách đặc thù hiệu quả hơn với tinh thần “5 đi đầu”.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai: Tạm dừng hoạt động toàn bộ xe điện du lịch từ ngày 3/8
13:37' - 02/08/2025
Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động của các hãng xe điện du lịch từ ngày 3/8 để tiến hành rà soát điều kiện hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietcombank tiên phong hiện thực hóa các mục tiêu phát triển quốc gia
13:37' - 02/08/2025
Sáng 2/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng dự Đại hội Đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2025 - 2030 của Đảng bộ Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).
-
Kinh tế Việt Nam
Đột phá theo Nghị quyết 57: Đầu tư mạnh cho ngành công nghiệp bán dẫn
13:00' - 02/08/2025
Đến năm 2030, Đà Nẵng kỳ vọng quy mô kinh tế số đạt tối thiểu 35 - 40% tổng sản phẩm (GRDP) toàn thành phố, thu hút ít nhất 5.000 nhân lực chất lượng cao trong ngành bán dẫn.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ vai trò trụ cột trong cấp tín dụng, cung ứng dịch vụ ngân hàng cho lĩnh vực "Tam nông"
12:55' - 02/08/2025
Sáng 2/8, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam - đã làm phải thành công
11:48' - 02/08/2025
Sáng 2/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết của Quốc hội về Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam.