1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội: Thu hồi thuốc hạ sốt giảm đau giả có tên "Dianfagic"

Facebook Share

BNEWS.VN Quan sát bằng mắt thường, bên ngoài, thuốc Dianfagic nêu trên có một số đặc điểm khác với mẫu thuốc Dianfagic thật do Công ty Cổ phần dược Minh Hải sản xuất.

Hà Nội: Thu hồi thuốc hạ sốt giảm đau giả có tên "Dianfagic"

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn gửi các đơn vị y tế trong ngành và phòng y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc tân dược giả có tên là: Dianfagic, số lô 0010714, hạn dùng: 20716, SĐK: VD - 17859 - 12.

Mẫu thuốc này được Cục Quản lý dược lấy tại tỉnh Bến Tre và kết quả xét nghiệm không có phản ứng định tính của Tramadol.

Quan sát bằng mắt thường, bên ngoài, thuốc Dianfagic nêu trên có một số đặc điểm khác với mẫu thuốc Dianfagic thật do Công ty Cổ phần dược Minh Hải sản xuất.

Thuốc Dianfagic thật, chai đựng thuốc làm bằng nhựa trong, bóng, viên nang cứng một đầu xanh nhạt, một đầu xanh đậm. Còn thuốc Dianfagic giả, chai đựng thuốc làm bằng nhựa trắng, đục, viên nang cứng một đầu vàng nhạt, một đầu vàng đậm.

Sở Y tế đã yêu cầu Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Hà Nội đăng thông tin và phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng thông tin tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân các dấu hiệu nhận biết thuốc giả, thuốc thật và khuyến cáo người dân không buôn bán, sử dụng thuốc Dianfagic giả.

Các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành và các cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khẩn trương rà soát, ngừng kinh doanh sử dụng thuốc Dianfagic giả.

Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý yêu cầu không kinh doanh, sử dụng thuốc Dianfagic giả.

Trong trường hợp có cơ sở buôn bán, sử dụng loại thuốc Dianfagic giả, phòng Y tế tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của cơ sở để thu hồi triệt để số thuốc giả, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việt Nam đang hướng tới một nền sản xuất có năng suất lao động cao trên cơ sở giảm giá thành, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, việc ứng dụng robot trong sản xuất hiệu quả đang là thắc mắc của nhiều chuyên gia.

ncif