1. >

Hà Nội triển khai "Tháng đồng hành cùng người nộp thuế"

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa cho biết, từ ngày 4/3 đến 5/4/2019, cơ quan này triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế năm 2019 và thực hiện quyết toán thuế năm 2018”.

Hà Nội triển khai "Tháng đồng hành cùng người nộp thuế"

Hoạt động tại Cục Thuế Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát 

Tháng đồng hành này nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế về thực thi chính sách, pháp luật thuế nói chung, thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và quyết toán thuế thu nhập cá nhân nói riêng.

"Tận tâm lắng nghe - Tận tình hướng dẫn - Tận tuỵ giải quyết”, là khẩu hiệu “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế” năm 2019 của Cục thuế thành phố Hà Nội.

Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết thêm, trong những ngày tháng bình thường thì việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế trực tiếp cho người nộp thuế được thực hiện tại bộ phận “một cửa” của Văn phòng Cục và 30 Chi cục thuế các quận, huyện, thị xã.

Song, với “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế” việc hỗ trợ được thực hiện toàn diện hơn, có sự phối hợp của nhiều phòng, nhiều bộ phận.

Ngoài các bộ phận như thường lệ, Cục Thuế thành phố còn tăng cường thêm bộ phận hỗ trợ chính sách thuế, kê khai thuế, tin học; hỗ trợ bổ sung máy tính nối mạng internet, cài đặt ứng dụng để phục vụ các tổ chức, cá nhân, người nộp thuế.

Cục Thuế Hà Nội bố trí các bàn hỗ trợ người nộp thuế ở khu vực rộng rãi, thuận tiện hơn so với những năm trước. Ảnh: TTXVN phát

Đặc biệt, với những doanh nghiệp có số lượng hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhiều, Cục Thuế thành phố Hà Nội sẽ có phương án riêng để hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ bằng việc cử cán bộ thuế đến doanh nghiệp để tiếp nhận hồ sơ hoặc phối hợp với doanh nghiệp kiểm tra, rà soát hồ sơ khai thuế của người lao động và tiếp nhận tại Phòng quản lý (doanh nghiệp không phải đến nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa), tránh tình trạng người nộp thuế phải xếp hàng chờ đợi nộp hồ sơ lâu.

Mặt khác, Cục Thuế thành phố sẽ yêu cầu đại lý thuế hỗ trợ người nộp thuế ngay tại các điểm tiếp nhận, đảm bảo việc nộp hồ sơ được nhanh chóng, đúng quy định.

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, trong tháng đặc biệt này, người nộp thuế còn được tham gia lớp tập huấn thuế miễn phí; được nhận hướng dẫn quyết toán thuế tự động qua email; được tham gia hội nghị gặp gỡ trao đổi và giải đáp trực tiếp những vướng mắc về chính sách thuế./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif