Hà Nội: Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm phòng chống dịch
Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa có cuộc họp để nghe Ban Chỉ đạo thành phố báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; đăng ký nhu cầu sử dụng vaccine phòng COVID-19 và Kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022.
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị cùng với sự tham dự của lãnh đạo thành phố, các sở, ngành, quận, huyện. Sau khi nghe đại diện Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố trình báo cáo và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Thường trực Thành ủy kết luận công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố được các cấp, các ngành thành phố triển khai thực hiện quyết liệt kể cả những ngày nghỉ Lễ 30/4, 1/5, vì vậy đã kịp thời triển khai nhanh chóng một số biện pháp hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của lãnh đạo thành phố. Trước diễn phức tạp của tình hình dịch bệnh, Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nhanh hơn, hiệu quả hơn, quan tâm tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, tuyên truyền lưu động (như xe tuyên truyền của Công an, của các lực lượng...); phát huy vai trò của các tổ phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng... nhằm nâng cao nhận thức và huy động cả hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, kể cả người nhập cảnh, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố. Thành ủy yêu cầu Ban cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan, quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, nhập cảnh trái phép... theo đúng quy định, đặc biệt là sớm đưa ra xét xử những vụ án đưa người nhập cảnh trái phép. Siết chặt việc tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới, đồng thời chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 như massage, spa, phòng tập thể thao tập trung, tập thể dục thể thao đông người nơi công cộng, vườn hoa, công viên... Thành ủy đề nghị bổ sung, kiện toàn ngay Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố do đồng chí Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.Thành phố kiến nghị Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương để tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các tỉnh, thành phố với Thủ đô Hà Nội, nhất là những trường hợp nhập cảnh hết thời gian cách ly tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch, bảo đảm kịp thời, hiệu quả hơn.
Các đoàn kiểm tra của thành phố tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát thực hiện công tác phòng, chống dịch kết hợp với kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các địa phương, đơn vị. Thành ủy Hà Nội thống nhất với báo cáo đăng ký nhu cầu sử dụng vaccine phòng COVID-19 của thành phố và Kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân; báo cáo về việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng thuộc các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty nhà nước và Tổ chức Liên hợp quốc trên địa bàn thành phố Hà Nội theo đề xuất của Ban cán sự đảng UBND thành phố. Ban cán sự đảng UBND thành phố hoàn thiện các văn bản để gửi Trung ương và ban hành Kế hoạch khung về công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố để triển khai thực hiện và chuẩn bị nguồn lực trên tinh thần vừa đảm bảo nguồn ngân sách nhà nước, vừa xã hội hóa nguồn lực thực hiện./.- Từ khóa :
- covid 19
- thành ủy hà nội
- cách ly y tế
- hà nội
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đoàn công tác của Bộ Y tế âm tính với COVID-19
16:39' - 05/05/2021
Sau khi dẫn đoàn công tác của Bộ Y tế sang hỗ trợ và trao quà tặng Bộ Y tế Lào, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và các thành viên Đoàn công tác đã cách ly y tế và xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện 14 trường hợp mắc COVID-19 trong Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương
16:15' - 05/05/2021
Kết quả xét nghiệm hơn 307 mẫu tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho thấy, có 14 trường hợp dương tính, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân khác trong viện đã bị lây nhiễm COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Cả nước có bao nhiêu đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm COVID-19?
15:58' - 05/05/2021
Tính đến ngày 29/4/2021, trên toàn quốc đã có 123 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Quảng Ninh khởi sắc ngày đầu năm mới Bính Ngọ
19:28'
Ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết Bính Ngọ), ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng vượt bậc với lượng khách và doanh thu đều vượt xa so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Đà Nẵng bứt tốc đầu Xuân
17:38'
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với lượng chuyến bay và du khách tăng mạnh so với cùng kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Di sản sống của Trường Sơn - từ bảo tồn đến kinh tế xanh - Bài cuối: Tài chính xanh cho hành lang sinh thái
16:31'
Trên hành lang sinh thái Trường Sơn, từ Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đến Vườn quốc gia Bạch Mã, tài chính xanh đang dần trở thành một hướng tiếp cận mới trong công tác bảo tồn.
-
Kinh tế Việt Nam
Di sản sống của Trường Sơn - từ bảo tồn đến kinh tế xanh - Bài 1: Di sản cổ xưa đến mô hình kinh tế bảo tồn
15:54'
Việc bảo tồn Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Vườn quốc gia Bạch Mã trên dải Trường Sơn không còn là nhiệm vụ tách biệt với mà từng bước trở thành nền tảng cho mô hình kinh tế xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhộn nhịp đón khách du lịch "xông đất" đầu năm
15:51'
Ngày 17/2 - tức mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) trở nên sôi động, nhộn nhịp khi đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Người Hong Kong (Trung Quốc) ưa chuộng đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán
13:52'
Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đại lục đang nổi lên là những điểm đến yêu thích của người dân Hong Kong (Trung Quốc) trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông quan 17,4 tấn sầu riêng đầu tiên qua cửa khẩu Lào Cai
13:09'
Chuyến xe chở hơn 1,74 tấn sầu riêng tươi của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Logistics Hải Minh đã thông quan đầu tiên qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành - Lào Cai.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ
09:57'
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 đến ngày 20/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Chào xuân Bính Ngọ - Mã đáo thành công
08:30'
Một mùa xuân mới - Xuân Bính Ngọ đang hiển hiện trước hiên nhà, giản dị mà duyên dáng, thân thuộc mà tươi mới nhưng ngập tràn hy vọng vẫy gọi người dân Việt.

Một chốt kiểm soát cách ly y tế tại thôn Tiền Phong, xã Tân Phong huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN