Hà Nội xử phạt Vua Nệm tổ chức quảng cáo phản cảm trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông

14:31' - 21/12/2021
BNEWS UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố vừa ban hành quyết định xử phạt chủ nhãn hàng Vua Nệm 137 triệu đồng với 3 lỗi vi phạm.

Trước đó, ngày 11/12, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp một nhóm người cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông, quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng.

Những người này sử dụng riêng một khoang tàu, đứng chắn lối đi lại của các hành khách khác, khiến dư luận bất bình.
Ngay sau khi nắm được thông tin, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã làm việc với ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm thừa nhận toàn bộ các sai phạm và nghiêm túc chấp hành xử lý vi phạm theo quy định.
Thanh tra Sở đã lập biên bản đối với Công ty Vua Nệm với 3 lỗi vi phạm là: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam; không thông báo nội dung, hình thức, sản phẩm quảng cáo, số lượng người tham gia, thời gian, lộ trình thực hiện của đoàn người quảng cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.
Tổng hợp mức xử phạt đối với 3 lỗi vi phạm nêu trên từ 104 triệu đồng đến 170 triệu đồng. Sau khi xem xét các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính, đối chiếu với vi phạm thực tế của công ty, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội xác định không có tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ được quy định, vì vậy đề xuất áp dụng xử phạt ở khung trung bình, tương ứng số tiền 137 triệu đồng.
Theo phân cấp quản lý, Thanh tra Sở đã ban hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền 2 lỗi tương ứng số tiền phạt 37 triệu đồng; đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội xử lý theo thẩm quyền với mức xử phạt 100 triệu đồng.
Đây cũng là lời cảnh báo cho các tổ chức, đơn vị, cá nhân sử dụng bối cảnh tàu điện Cát Linh - Hà Đông để quảng cáo, quay clip, MV cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục