Hà Nội: Xuất hiện ngập ở những điểm cố hữu
Sau trận mưa lớn vào trưa 27/7, đến 12 giờ 45 phút cùng ngày, những điểm ngập cố hữu trên địa bàn Thủ đô như: Ngã ba Vũ Trọng Phụng - Quan Nhân, Trường Chinh (đoạn Bệnh viện Phòng không không quân), phố Thanh Đàm... đang ngập khoảng hơn 10 cm.
Để đảm bảo giao thông, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã huy động lực lượng ứng trực, vớt rác, khơi thông dòng chảy, cảnh báo hướng dẫn giao thông.
Theo đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, cường độ mưa xảy ra tại thành phố vào trưa ngày 27/7 không quá lớn nhưng do mấy ngày trước đó trên địa bàn đã có mưa, lượng nước ngấm vào trong lòng đất nên chỉ cần có mưa to kéo dài khoảng 15 phút là một số điểm cố hữu có thể bị ngập.
Đến thời điểm 12 giờ 45 phút ngày 27/7, lượng mưa đo được tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội như sau: Khu vực Yên Sở (Hoàng Mai) 55,6mm; Cầu Tó (Thanh Trì) 67 mm; Vân Hồ (Hai Bà Trưng) 12,5 mm; Kim Liên (Đống Đa) là 23,6 mm.
Riêng tại huyện Quốc Oai nơi có một số thôn, xã đang bị ngập do nằm trong vùng xả lũ sông Tích cũng có lượng mưa không lớn là 19,9mm.
Huyện Chương Mỹ và Quốc Oai là 2 địa phương có một số thôn, khu dân cư đang bị ngập nhưng việc tiêu thoát nước tự nhiên tại sông Tích, sông Bùi rất chậm.
Để hạn chế tình trạng ngập úng, các địa phương đang vận hành tối đa, hết công suất các máy bơm chống úng để tiêu thoát nước.
Còn ở khu vực nội thành, các dòng sông như sông Nhuệ, sông Hồng đang có mực nước cao, ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước tự nhiên.
Vì vậy nếu khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc tiêu thoát nước một số tuyến phố ở nội thành.
Dự báo trong vài ngày tới, trên địa bàn Hà Nội vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có thể dẫn tới một số tuyến đường nội thành, khu vực của quận, huyện bị ngập./.
Tin liên quan
-
Kinh tế số
10 lời khuyên khi lái xe qua đoạn đường ngập nước không thể bỏ qua
14:09' - 26/07/2018
Trước tình hình mưa lớn, mưa kéo dài gây ngập lụt có thể xảy ra, nhà sản xuất ô tô đến từ Mỹ - Chevrolet đưa ra 10 lời khuyên cho khách hàng khi lái xe qua những đoạn đường bị ngập nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Hơn 100 nhà dân ở Bùi Xá vẫn ngập trong nước
11:31' - 25/07/2018
Sáng 25/7, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) Nguyễn Như Vững cho biết, địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ngập úng ở thôn Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai.
-
Đời sống
Ghi nhận từ “vùng ngập” Hà Nội: Nước bẩn bao vây nhà dân, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh
21:20' - 24/07/2018
Đến chiều 24/7, 4 ngày sau đợt mưa hoàn lưu của bão số 3 có tên quốc tế là Sơn Tinh, hơn 1.850 ngôi nhà tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vẫn ngập trong nước bẩn.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Người dân châu Âu có nguy cơ thiếu thuốc thiết yếu
18:40' - 18/09/2025
Người dân Liên minh châu Âu (EU) đang đứng trước nguy cơ thiếu thuốc, kể cả kháng sinh thông dụng và các phương pháp điều trị thiết yếu, do tình trạng khan hiếm nguồn cung ngày càng trầm trọng.
-
Đời sống
Trí tuệ nhân tạo: Nguy cơ gieo rắc ảo tưởng tâm lý
18:40' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, một số nghiên cứu mới đây của các chuyên gia trong ngành tại Canada cho thấy tình trạng "rối loạn tâm thần AI" (AI psychosis) ngày càng gia tăng.
-
Đời sống
Hàn Quốc triển khai dịch vụ giao thông công cộng trên sông Hàn
18:36' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, dịch vụ “xe buýt sông Hàn”, phương tiện giao thông công cộng bằng đường thủy đầu tiên của thành phố Seoul chính thức được vận hành từ ngày 18/9.
-
Đời sống
Giữ hồn những mái nhà rêu phong dưới chân Tây Côn Lĩnh
17:22' - 18/09/2025
Ẩn mình dưới dãy Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, làng rêu Xà Phìn - xã biên giới Thanh Thủy (Tuyên Quang) hiện ra như một bức tranh thủy mặc.
-
Đời sống
Minh bạch các khoản thu đầu năm học, tạo sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường
10:45' - 18/09/2025
Ranh giới giữa “tự nguyện” và “bắt buộc” trong các khoản thu vẫn còn khá mơ hồ, khiến không ít phụ huynh rơi vào thế khó xử.
-
Đời sống
Bất ngờ sở thích "nhậu nhẹt" của con người bắt nguồn từ tinh tinh
09:44' - 18/09/2025
Theo nghiên cứu công bố ngày 17/9 trên tạp chí Science Advances, tinh tinh trong tự nhiên tiêu thụ lượng rượu tương đương ít nhất một ly mỗi ngày khi ăn trái cây chín lên men.
-
Đời sống
Mỗi giọt máu cho đi, thêm một sự sống ở lại
09:43' - 18/09/2025
Những tuần gần đây, nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng bị thiếu hụt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác chăm sóc y tế.
-
Đời sống
Hội An lọt top những trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới
07:58' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, phố cổ Hội An của Việt Nam vừa được trang du lịch trực tuyến Tourlane của Pháp xếp hạng là trung tâm lịch sử đẹp nhất châu Á.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/9
05:00' - 18/09/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.