Hà Nội yêu cầu chốt trực tại khu vực úng ngập để trợ giúp thí sinh

22:00' - 12/06/2021
BNEWS Ứng phó với bão số 2, ông Trịnh Ngọc Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội thông tin đã yêu cầu đơn vị trực thuộc tổ chức trực ban 24/24h từ 16h30 ngày 12/6.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, có tên quốc tế là Koguma, từ ngày 12/6 đến hết 13/6, ở Bắc Bộ gồm: Hà Nội, Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.
Với lượng mưa như trên, một số khu vực trên địa bàn Hà Nội có nguy cơ ngập lụt. Do vậy, để hạn chế ngập lụt, thành phố Hà Nội đã có công điện đề nghị các sở ngành, địa phương khẩn trương thông tin, cảnh báo kịp thời để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Nhiệm vụ trọng tâm là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân, nhất là ở những vùng trũng thấp, có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong mưa bão.
Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp, chủ đầu tư trên địa bàn kiểm tra, rà soát các công trình xây dựng và thiết bị thi công, bảo đảm an toàn công trình, người và phương tiện, tránh để tình trạng mất an toàn trong trường hợp có mưa bão.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phải bảo đảm cung cấp điện chống ngập úng và sản xuất, sinh hoạt cho người dân.
Cho biết về kế hoạch của đơn vị trong việc ứng phó với bão số 2, ông Trịnh Ngọc Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội thông tin đã yêu cầu đơn vị trực thuộc tổ chức trực ban 24/24h từ 16h30 ngày 12/6.

Đối với các Xí nghiệp thoát nước số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 thuộc các quận nội thành (nơi có các điểm thi của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông Hà Nội), các đơn vị này sẽ cắt cử nhân lực ứng trực tại các khu vực có nguy cơ úng ngập, từ đó thực hiện các biện pháp hướng dẫn đảm bảo an toàn cho thí sinh, phương tiện đi lại thuận tiện, an toàn.
Công ty Thoát nước Hà Nội cũng chỉ đạo Xí nghiệp quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở thường xuyên theo dõi mực nước trên sông Hồng, sông Nhuệ để chủ động vận hành trạm bơm Yên Sở, đảm bảo tiêu thoát nước khi có mưa lớn trên địa bàn.

Ngoài ra, công ty cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc đảm bảo đầy đủ các phương tiện máy móc, thiết bị, nhân lực trong tình trạng sẵn sàng hoạt động khi có yêu cầu của thành phố khi mưa bão xảy ra.
Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, vào ngày 13/6 có khả năng cao xuất hiện mưa dông kèm gió giật mạnh trên các tuyến phố ở Hà Nội. Ông Lâm cũng lưu ý vì "mưa do bão" nên mưa sẽ xảy ra trong đêm.

Trong ngày 13/6 mưa ở Hà Nội sẽ dai dẳng và kéo dài chứ không tạnh ngay như hôm nay. Thậm chí, vào đầu giờ sáng mưa còn kèm thêm gió mạnh. Vì thế, các bậc phụ huynh đưa con đi thi buổi sáng sẽ vất vả hơn.

Ông Hoàng Phúc Lâm khuyến cáo các bậc phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý tới việc ngày mai có thể đi thi sớm hoặc tranh thủ những lúc ngớt mưa để di chuyển đến các điểm thi đúng giờ, an toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục