Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn dạy và học trực truyến

07:42' - 14/09/2021
BNEWS Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 9720/VP-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; UBND các quận, huyện, thị xã về việc đảm bảo an toàn trong công tác dạy và học trực tuyến.
Ngày 13/9, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 9720/VP-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; UBND các quận, huyện, thị xã về việc đảm bảo an toàn trong công tác dạy và học trực tuyến.
Theo đó, để đảm bảo công tác dạy và học trực tuyến được diễn ra an toàn, hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương chỉ đạo các trường, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn, liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh để rà soát, kiểm tra các thiết bị điện, điện tử phục vụ dạy và học trực tuyến cho học sinh.
Đồng thời, thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị điện, điện tử cho học sinh học trực tuyến để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, góp phần hoàn thành kế hoạch năm học và đảm bảo chất lượng giáo dục.
Liên quan đến vấn đề an toàn thiết bị trong dạy và học trực tuyến, vào ngày 10/9, một học sinh tiểu học trú tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tử vong tại gia đình do bị điện giật.
Sự việc đau lòng này đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc trang bị kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích cho trẻ, trong đó có vấn đề an toàn thiết bị học tập.
Qua vụ việc này, càng thấy rõ hơn về vai trò, trách nhiệm, sự quan tâm phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc quản lý, chăm sóc, hướng dẫn học sinh, nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội, học sinh tạm dừng đến trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục