Hải Dương 2 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

21:01' - 20/03/2021
BNEWS Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 17 giờ ngày 18/3 đến 17 giờ ngày 20/3, Hải Dương không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Trong ngày 19/3, có 18 trường hợp được công bố khỏi bệnh và được xuất viện, nâng tổng số người được chữa khỏi lên 509. Các bệnh nhân sau khi ra viện sẽ tiếp tục cách ly tại nhà dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
Cũng trong 2 ngày qua, nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch đã bị các cơ quan chức năng xử phạt.

Ngày 19/3, Chủ tịch UBND thành phố Chí Linh Nguyễn Văn Kiên đã ký Quyết định xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn Eastech Việt Nam, địa chỉ ở Khu công nghiệp Cộng Hòa (thành phố Chí Linh) số tiền 20 triệu đồng do vi phạm quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, ngày 17/3, Công ty Eastech Việt Nam đã cho 350 công nhân thực hiện các hoạt động phục vụ việc vận hành trở lại của công ty trong khi chưa hoàn thiện các thủ tục về phòng, chống dịch COVID-19; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Công ty Eastech Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất, gia công loa và linh kiện loa, tai nghe; sản xuất, gia công vỏ loa bằng nhựa và bằng gỗ.
Tại huyện Cẩm Giàng, hai điểm phục vụ khách tại chỗ là quán ăn sáng tại thôn Mậu Tài, xã Cẩm Điền do anh Đào Minh Công (sinh năm 1977) làm chủ và quán cà phê Mộc Trà tại xã Tân Trường của anh Bùi Quốc Hải (sinh năm 1964) đã bị lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất xử phạt mỗi cơ sở 15 triệu đồng.
Ngày 18/3, Chủ tịch UBND huyện Kim Thành Phạm Quang Hưng cũng đã ra quyết định xử phạt ông Vũ Văn Minh (trú tại đội 10, thôn Chuẩn Thừng, xã Kim Đính) số tiền 17,5 triệu đồng và yêu cầu đi cách ly tập trung tự trả phí do hành vi vi phạm từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Trước đó, ông Minh mắc COVID – 19, đã được điều trị khỏi và ra viện ngày 15/3. Ông được yêu cầu tự cách ly tại nhà và đã ký cam kết nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch. Tuy nhiên, tối 17/3, ông Minh đã tự ý đi ra khỏi nhà và không đeo khẩu trang…
Các địa phương trong tỉnh Hải Dương đang thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 18/3 cho đến hết ngày 31/3.

Theo đó, Hải Dương không cho phép tập trung quá 30 người nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Các địa phương tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, tôn giáo, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng; tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game...
Tỉnh Hải Dương ghi nhận 724 ca mắc COVID-19 và hiện đang điều trị cho 215 trường hợp tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Địa phương ghi nhận nhiều ca mắc nhất là thành phố Chí Linh với 394 trường hợp, huyện Cẩm Giàng 104 trường hợp, thị xã Kinh Môn 67 trường hợp. Huyện Thanh Miện và Gia Lộc mỗi địa phương có 1 trường hợp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục