Hải Dương: 23 người tham gia tiệc tại nhà hàng Thế giới bò tươi, chỉ 8 người khai báo y tế

12:11' - 16/08/2020
BNEWS Theo xác minh của Công an TP Hải Dương, có 23 người tham gia bữa tiệc tại nhà hàng Thế giới bò tươi nhưng chỉ có 8 người khai báo y tế (trừ một số cháu bé tham gia bữa tiệc sinh nhật cùng bố mẹ).

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường Thanh Bình, Thạch Khôi, Tứ Minh, Lê Thanh Nghị thuộc thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã ra các quyết định xử phạt 13 trường hợp do không khai báo y tế sau khi có thông báo của cơ quan chức năng về ca bệnh 867, với mức phạt mỗi trường hợp là 300.000 đồng.

Theo đó, các trường hợp này đã đi dự sinh nhật con của anh N.V.T (sinh năm 1982, trú tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương), tổ chức tại nhà hàng Thế giới bò tươi, địa chỉ tại 36, phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương vào ngày 31/7/2020.

Theo xác minh của Công an thành phố Hải Dương, có 23 người tham gia bữa tiệc sinh nhật này nhưng chỉ có 8 người khai báo y tế (trừ một số cháu bé tham gia bữa tiệc sinh nhật cùng bố mẹ).

Lãnh đạo thành phố Hải Dương yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện nghiêm quy trình an toàn trong đưa đi cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ cách ly tại hộ gia đình.

Liên quan đến xử lý vi phạm trong lĩnh vực y tế, UBND phường Bình Hàn cũng vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Văn Long (sinh năm 2000, trú tại phố Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương) với tổng số tiền phạt 3,5 triệu đồng.

Long đã có hành vi vi phạm là trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà từ ngày 12/8 đến ngày 16/8.

Cụ thể, ngày 15/8, Long đã tự ý đi khỏi nhà đến phòng trọ ở 10/149 Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội và trở về trong ngày.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, đến trưa 16/8, các cơ quan chức năng đã truy vết được 660 trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Nhà hàng Thế giới bò tươi, số 36, phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương.

Hiện toàn tỉnh Hải Dương có 2.203 trường hợp đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế và tại hộ gia đình, nơi cư trú.

Các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, tiếp xúc F1, F2 của các bệnh nhân 751, 867, 906, 907, 908 và 950.

Với việc xuất hiện thêm các ca bệnh liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở 36, phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương, từ 0 giờ ngày 16/8, Hải Dương thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, bao gồm: nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường, xã cách ly với phường xã; đóng một số cửa ngõ, ra vào thành phố.

Hải Dương yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền; chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Chính quyền thành phố Hải Dương cũng thực hiện đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà; các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao.

Các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn thành phố; dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục