Vân Đồn cách ly tập trung người tiếp xúc với ca nhiễm tại Hải Dương

07:42' - 16/08/2020
BNEWS Trước thông tin bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương đã đi du lịch ở Vân Đồn, ngay trong đêm 15/8, huyện Vân Đồn đã cách ly y tế tập trung đối với tất cả 19 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này.

Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), ông Trương Mạnh Hùng cho hay: Trước thông tin một bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương đã từng đi du lịch ở Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 25/7, ngay trong đêm 15/8, UBND huyện Vân Đồn đã quyết định thực hiện cách ly y tế tập trung đối với tất cả 19 người tiếp xúc trực tiếp (F1) với bệnh nhân này.

Địa điểm cách ly là khu cách ly y tế tập trung bắt buộc Thái Ninh ở thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Thời gian cách ly 14 ngày, kể từ ngày 15/8.

Trong thời gian thực hiện cách ly y tế, các cá nhân được hưởng chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định. Không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly, trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

UBND huyện Vân Đồn giao Ban Quản lý cơ sở cách ly tập trung, Trung tâm y tế huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, báo cáo danh sách các trường hợp phải cách ly y tế tại địa điểm cách ly tập trung; đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong quá trình vận chuyển.

Công an huyện chủ trì phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND xã Hạ Long và các địa phương có liên quan đảm bảo công tác an ninh trật tự tại địa điểm thực hiện cách ly; thực hiện các biện pháp cưỡng chế cách ly đối với 19 đối tượng tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm COVID-19, thuộc diện phải áp dụng biện pháp cách ly y tế nhưng không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế.

Ngoài ra, Vân Đồn đồng thời triển khai lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả 19 trường hợp cách ly y tế tập trung này. Những người thuộc đối tượng F2 tự cách ly tại nhà./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục