Hải Dương khuyến nghị các phương tiện không đi vào tỉnh nếu không cần thiết
Để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hải Dương đề nghị các phương tiện nếu không có nhu cầu thực sự cần thiết không đi vào địa bàn tỉnh Hải Dương; các phương tiện cũng có thể chủ động lựa chọn các tuyến đường khác để giảm nguy cơ ùn tắc tại các chốt kiểm dịch.
Đồng thời, người và phương tiện đến từ các tâm dịch ở các địa phương khác không được lưu thông vào địa bàn tỉnh Hải Dương; trong đó lưu ý người và phương tiện đến từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và đi qua địa phương trên Quốc lộ 38, 18 và các tuyến đường khác.
Tỉnh Hải Dương cũng quyết định tạm dừng hoạt động 20 bến khách ngang sông (bến phà, bến đò) giữa tỉnh Hải Dương với các tỉnh, thành phố lân cận. Trong đó, thị xã Kinh Môn có 9 bến; huyện Nam Sách có 2 bến; thành phố Chí Linh có 1 bến; huyện Kim Thành có 1 bến; huyện Thanh Hà có 3 bến, huyện Bình Giang có 1 bến và huyện Ninh Giang có 3 bến.
Các bến phà và bến khách ngang sông nội tỉnh được phép hoạt động, nhưng chỉ được chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/chuyến.
Trước đó, từ 0 giờ ngày 10/5, tỉnh Hải Dương đã tạm dừng hoạt động đối với xe ô tô du lịch. Đối với xe ô tô, phương tiện kinh doanh vận tải khách gồm: xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi chỉ được chở tối đa 50% số chỗ, nhưng không được quá 20 người/xe.
Đối với xe từ 5 chỗ ngồi chở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe). Xe từ 5 chỗ đến 9 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đã không quá 4 người (gồm cả lái xe).
Ngoài ra, tỉnh quyết định thành lập 27 chốt liên ngành cấp tỉnh để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Các chốt này đặt tại các địa phương tiếp giáp với các tỉnh xung quanh Hải Dương và có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào địa bàn; yêu cầu người, phương tiện vào địa bàn tỉnh phải khai báo y tế, phun khử khuẩn theo quy định; kiên quyết không để người và phương tiện đến từ các tâm dịch ở địa phương khác vào địa bàn.
Để tránh ùn tăc giao thông tại các chốt, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã phối hợp với Viettel chi nhánh Hải Dương lắp đặt 27 điểm khai báo y tế điện tử (quét mã QR) tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 cấp tỉnh nhằm giúp người dân khai báo y tế nhanh chóng, tiện lợi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Bình tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến địa phương có dịch
19:50' - 12/05/2021
Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Hòa Bình, Sơn La tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ và vận tải
22:16' - 08/05/2021
UBND thành phố Hoà Bình đã ra Công văn yêu cầu các dịch vụ văn hóa, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm dừng hoạt động từ 18 giờ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Quá trình chuyển đổi sang xây dựng bền vững đang đối mặt nhiều thách thức
21:46' - 19/12/2025
Trong nhiều thập kỷ qua, ngành xây dựng luôn giữ vai trò quan trọng, là một trong những động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu ngành công thương phát huy vai trò 6 tiên phong
20:34' - 19/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận đóng góp toàn diện của ngành và yêu cầu phát huy vai trò “6 tiên phong” nhằm thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững trong giai đoạn tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công dự án khu công nghiệp Phú Bình, Thái Nguyên
20:32' - 19/12/2025
Ngày 19/12, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục cao tốc Bắc - Nam phía Đông chính thức nối thông: Không gian phát triển mới
20:21' - 19/12/2025
Việc khánh thành cao tốc Cần Thơ – Cà Mau ngày 19/12 đánh dấu trục cao tốc Bắc – Nam phía Đông nối liền đến đất mũi, mở không gian phát triển mới cho Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế Việt Nam
Metro Bến Thành - Suối Tiên miễn phí vé cho khách dịp Tết Dương lịch 2026
20:20' - 19/12/2025
Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, hành khách đi tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ được miễn phí vé trong ngày 1/1 với nhiều hình thức soát vé điện tử thuận tiện.
-
Kinh tế Việt Nam
Đột phá thể chế, mở dư địa phát triển ngành công thương
19:13' - 19/12/2025
Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và đồng hành cùng doanh nghiệp được xác định là trụ cột then chốt giúp ngành công thương mở rộng dư địa phát triển giai đoạn 2026–2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố kết quả xuất nhập khẩu năm 2025
19:12' - 19/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ công bố kết quả xuất nhập khẩu năm 2025, ghi nhận tổng kim ngạch cả nước lần đầu vượt mốc 900 tỷ USD, khẳng định đà tăng trưởng mạnh của thương mại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Ngành Công Thương thực hiện 6 tiên phong cùng đất nước phát triển
18:46' - 19/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu ngành tăng trưởng 2 con số, tiên phong chuyển đổi xanh, số, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành công thương củng cố nền tảng tăng trưởng mới
18:37' - 19/12/2025
Chiều 19/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành công thương năm 2025, giai đoạn 2021–2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Khoanh vùng, xử lý dịch tại nơi ở của ca mắc N.V.V, địa chỉ tại khu 1, phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN