Hải Phòng: 226 Trạm Y tế lưu động hoạt động từ ngày 10/12

20:41' - 11/12/2021
BNEWS Ngày 11/12, thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị trực tuyến với các quận, huyện, đơn vị, sở, ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Trên cơ sở nội dung báo cáo của các địa phương, sở, ngành, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu tất các các quận, huyện, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tổng hợp các trường hợp chưa tiêm phòng vaccine để báo cáo với Sở Y tế; Sở Y tế phải hoàn thành việc tiêm phòng vaccine trong tháng 12 này. Thành phố Hải Phòng có đủ vaccine để tiêm phòng dịch COVID-19 cho người dân.
Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng kêu gọi người dân mua kit test thử để tự xét nghiệm, máy đo nồng độ oxy để chủ động kiểm tra sức khỏe, đảm bảo phòng, chống dịch tốt nhất cho chính mình, cho gia đình và cộng đồng.
Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng cũng thống nhất về việc thành lập Trạm Y tế lưu động tại các Khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn quận, huyện. Ngành y tế cần phối hợp với quận, huyện trong việc luân chuyển bình oxy, mua vật tư tiêu hao; đề xuất phương án điều phối xe cấp cứu. Công ty Môi trường đô thị thành phố cần có phương án thu gom rác khi cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà. Thành phố Hải Phòng sẽ xem xét phương án xây dựng bệnh viện dã chiến để điều trị F0 có bệnh nền hoặc F0 có triệu chứng tăng nặng.
Các doanh nghiệp cần dừng việc tiếp nhận những người chưa được tiêm vaccine; bố trí khu cách ly F1 và điều trị F0 tại đơn vị.
Nếu các ca F0 trước đó đã từ chối tiêm vaccine thì họ sẽ tự chi trả chi phí điều trị COVID-19.
Báo cáo của Văn phòng UBND thành phố Hải Phòng cho biết, từ khi có dịch COVID-19 đến nay trên toàn thành phố có 2.041 ca F0, trong đó 1.667 ca đang được điều trị, 372 người đã được chữa khỏi và xuất viện, có 2 ca tử vong.
Tại Hải Phòng, tính đến ngày 10/12 có 2.807.888 liều vaccine đã được tiêm.
Đến thời điểm hiện tại, các quận, huyện ở thành phố đã thành lập 226 Trạm Y tế lưu động và các trạm này bắt đầu hoạt động từ ngày 10/12./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục