Hải Phòng khởi động dự án đô thị du lịch quy mô nhất miền Bắc

15:21' - 21/11/2020
BNEWS Ngày 21/11, tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) đã khởi động dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà (Cát Bà Amatina).

Cát Bà Amatina do Vinaconex-ITC làm chủ đầu tư có tổng diện tích 172,38 ha tọa lạc tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Dự án thuộc khu vực tam giác phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc Việt Nam (gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh), nằm trên hành lang phát triển công nghiệp - thương mại - dịch vụ của vùng duyên hải Bắc bộ; đồng thời, thuộc chuỗi cảng biển chính, cửa ngõ kinh tế biển khu vực miền Bắc.
Dự án trải dài gần 3 km ven tuyến đường xuyên đảo, tại vị trí cửa ngõ vào trung tâm đảo Cát Bà, một hòn đảo xinh đẹp và thơ mộng nằm ở độ cao trung bình 70m so với mực nước biển, vốn được mệnh danh là “hòn đảo Ngọc” của Vịnh Bắc bộ.

Nơi đây hội tụ núi, rừng và biển với thảm động thực vật đa dạng, phong phú được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới, đề cử là Di sản thiên nhiên thế giới và có Vịnh Lan Hạ được Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW) vinh danh là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.
Bên cạnh việc kết nối với các thành phố lớn của Việt Nam bằng hệ thống giao thông đường bộ và hàng không thuận tiện, Cát Bà vừa hoàn thành tuyến cáp treo vượt biển Cát Hải - Phù Long mang lại một lợi thế đặc biệt, giúp du khách có những trải nghiệm độc đáo với tầm nhìn bao quát toàn bộ vẻ đẹp của dự án từ trên cao.
Ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần Vinaconex (đơn vị hiện chiếm cổ phần chi phối tại Vinaconex-ITC) cho biết, dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà là dự án trọng điểm mà Vinaconex-ITC đang trực tiếp đầu tư.

Đây được xem là một trong những dự án đô thị du lịch lớn và quy mô nhất miền Bắc. Dự án chú trọng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch văn hóa, nhằm khai thác tiềm năng du lịch của đảo Cát Bà.
Trong chiến lược phát triển dự án, Vinaconex-ITC cam kết coi việc giữ gìn, phát triển các đặc điểm thiên nhiên của Cát Bà là một trong những ưu tiên hàng đầu, các thiết kế sẽ được áp dụng các giải pháp công nghệ mới thân thiện với môi trường, đáp ứng các điều kiện phát triển bền vững ở một khu đô thị đẳng cấp; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đem lại lợi ích cho nhà đầu tư, cho thiên nhiên, cho người dân và các thế hệ tương lai.
Ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng yêu cầu, các đơn vị quản lý Nhà nước liên quan tạo mọi điều kiện, hỗ trợ tốt nhất để chủ đầu tư thực hiện dự án nhanh, hiệu quả nhất theo đúng quy định của Nhà nước.

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex cần thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã đề ra và bảo vệ tốt môi trường cũng như tạo điều kiện sử dụng nguồn lao động địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục