Hải Phòng khôi phục tuyến vận tải hành khách đến Quảng Ngãi và Lâm Đồng

13:10' - 04/11/2021
BNEWS Hải Phòng khôi phục hoạt động tất cả các tuyến đi đến tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Lâm Đồng 30% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông Vận tải công bố.

Từ ngày 4/11, Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng đã có thông báo chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định từ thành phố Hải Phòng đến tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Lâm Đồng và ngược lại.
Cụ thể, khôi phục hoạt động tất cả các tuyến đi đến tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Lâm Đồng 30% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông Vận tải công bố.
Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn thành phố phải kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi, đến bến xe khách; lưu trữ toàn bộ danh sách hành khách đi đến bến xe để làm căn cứ truy vết thông tin của hành khách khi cần thiết.
Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định được khôi phục hoạt động chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; không được dừng đỗ đón trả khách không đúng quy định, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh.
Đối với phương tiện về thành phố Hải Phòng không được trả khách trên địa bàn thành phố, chỉ được trả khách tại bến xe khách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị Công an thành phố, UBND các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị và xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là lỗi đón, trả khách không đúng nơi quy định./. 

>>>Hải Phòng điều chỉnh phương án vận chuyển hành khách tại sân bay Cát Bi

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục