Hải Phòng lập chốt kiểm dịch, Ninh Bình cho học sinh nghỉ học

08:36' - 07/05/2021
BNEWS Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hải Phòng và Ninh Bình đã chỉ đạo các địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngày 6/5, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng ban hành Quyết định số 1267/QĐ-UBND về việc thành lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo.
Theo đó, chốt chính thức hoạt động từ 19 giờ ngày 6/5, với 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.
Nhiệm vụ của chốt là kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào thành phố, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch.
Đối với các công dân vào thành phố Hải Phòng từ các vùng có dịch thuộc các địa phương khác theo hướng dẫn của ngành y tế, chốt kiểm soát sẽ gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế thành phố và chính quyền địa phương để tổ chức đưa về các khu cách ly y tế tập trung của thành phố.
Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu huyện Vĩnh Bảo khẩn trương bố trí đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất để đảm bảo cho chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn hoạt động;

Đồng thời, chủ động thành lập thêm chốt kiểm soát của huyện tại khu vực cầu sông Hóa và tại các tuyến đường dân sinh, các bến đò kết nối sang tỉnh Thái Bình; bố trí đầy đủ lực lượng tham gia cùng với các trang thiết bị đảm bảo cho các chốt hoạt động hiệu quả.

* Theo đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, ngày 6/5, Phòng đã cho học sinh của 4 trường trên địa bàn thành phố gồm Mầm non Bắc Sơn, Tiểu học Trần Phú, Trung học cơ sở Đồng Giao, Mầm non Nam Sơn tạm thời nghỉ học và bố trí học trực tuyến hết ngày 9/5 do liên quan đến một giáo viên được xác định là F1 của một ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

Trường hợp F1 là bà N.T.D, sinh năm 1970, giáo viên dạy lớp 4 tuổi Trường Mầm non Bắc Sơn. Ngày 25/4, bà D về quê ở xóm Đồng Nhân, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và có tiếp xúc với chị Đ.T.N, làm điều dưỡng tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 4/5, chị N được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 5/5 có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Theo báo cáo nhanh của UBND thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Tam Điệp đã đưa bà D vào cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Cơ điện xây dựng Việt Xô, thành phố Tam Điệp; đồng thời chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan, tiến hành truy vết các trường hợp F2, F3 và phun khử trùng toàn bộ khu vực nhà ở của bà D.
Đến 23 giờ ngày 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Tam Điệp đã xác định được 151 trường hợp F2; trong đó có 68 học sinh lớp 4 tuổi, 73 cán bộ, giáo viên và nhân viên của Trường Mầm non Bắc Sơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục